รวมฉากสำคัญ ‘พระนารายณ์ทรงรับพระราชสาส์น’ ฟินกันอีกรอบ ‘บุพเพสันนิวาส’

หลังจากที่ฟินจิกหมอน และเต็มอิ่มกับประวัติศาสตร์ ในละครเรื่อง “บุพเพสันนิวาส” เมื่อค่ำคืนวันที่ 28 มีนาคมกันไปแล้ว รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ได้รวมฉากสำคัญ ทูตฝรั่งเศสถวายพระราชสาส์นพระนารายณ์-ผีการะเกดปล่อยวาง ผุดเมนู ‘หมูโสร่ง’ มัดใจคุณพี่มาเป็นคลิปสั้นๆ ให้เหล่าออเจ้าทั้งหลายได้ชมกันอีกครั้ง โดยระบุว่า

รวมไฮไลท์ฉากสำคัญของละครบุพเพสันนิวาส ของคืนวันพุธที่ 28 มีนาคม 2561 โดยฉากสำคัญทางประวัติศาสตร์ที่สมเด็จพระนารายณ์มหาราช โปรดให้ราชทูตวิสามัญเชอวาลิเอร์ เดอ โชมงต์ เข้าเฝ้า เพื่ออัญเชิญพระราชสาส์นของพระเจ้าหลุยส์ที่ 14 แห่งฝรั่งเศสถวาย ซึ่งเป็นเหตุการณ์สำคัญทางประวัติศาสตร์ไทย

นอกจากนี้ยังมีฉากที่ผีการะเกดปล่อยวาง และซาบซึ้งที่เกศสุรางค์ที่อยู่ในร่างของเธฮทำความดีจนทุกคนรักใคร่ จึงยอมยกคุณพี่ให้กับเกศสุรางค์อย่างเต็มใจ

อย่างไรก็ตามยังมีฉากฟินๆ ระหว่างคู่พระนาง คือท่านขุนกับแม่หญิงการะเกด และยังเกิดเมนูใหม่นั่นคือหมูโสร่ง ที่แม่หญิงการะเกดถูกคุณหญิงจำปาฝึกให้เป็นแม่บ้านแม่เรือน ทำให้หลายเพจในโลกออนไลน์เผยแพร่วิธีทำและวัตถุดิบในการทำหมูโสร่ง จนกลายเป็นวันหมูโสร่งแห่งชาติ ตามรอยเมนูมะม่วงน้ำปลาหวานและหมูกระทะที่ฮิตไปแล้วก่อนหน้า

เอาเป็นว่า ไปฟินกันอีกรอบเลยเจ้าค่ะ

ขอบคุณ รายการเรื่องเล่าเช้านี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon