คลิปประทับใจ! ‘ชายใจหล่อ’ ช่วย ‘หมาแก่’ ตกน้ำคลองแสนแสบ

นับเป็นคลิปที่สร้างความประทับใจให้กับชาวเน็ตเป็นอย่างมาก เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก Tibet Nimitput ได้โพสต์คลิปชายหนุ่มคนหนึ่งกระโดดลงคลองแสนแสบเพื่อช่วยสุนัขที่พลัดตกน้ำ โดยระบุข้อความว่า เรื่องมันมีอยู่ว่าวันนี้ระหว่างตอนกำลังขึ้นเรือกลับบ้าน ซึ่งเราก็ขึ้นจากท่าเรืออโศกเพื่อจะไปบางกะปิ แล้วก่อนที่จะถึงท่าเรือ มศว ก็เห็นคนยืนมุงอะไรกันอยู่ด้านบนสะพาน พอมองดูก็เจอผู้ชายกับหมาแก่กำลังลอยคอคู่กันอยู่ในคลองแสนแสบ

น่าจะเพราะน้องหมาแก่มาก สายตาไม่ดีเลยเดินตกคลอง แล้วพี่ผู้ชายคนในคลิปนี้ก็โดดลงมาช่วยน้องหมา แต่ไม่รู้จะขึ้นยังไงเพราะตรงจุดที่เขาลอยคออยู่กับหมาห่างจากท่าเรือมาก

พี่ๆ พนง. กับคนขับเรือเลยคุยกันและตัดสินใจว่าจะหยุดเรือแล้วรับทั้งคู่ขึ้นมาบนเรือเพื่อที่จะไปส่งตรงท่าเรือ มศว ได้ง่ายๆ แล้วก็ตามคลิปเลยจ้าา น้องหมาขึ้นเรือมาอย่างปลอดภัย ส่วนพี่ฮีโร่คนนั้นเขาาไม่ยอมขึ้นเรือมา พี่เขาบอกจะปีนขึ้นไปเองตรงเสาที่อยู่ใกล้ๆ

พี่เสื้อเหลืองคือฮีโร่มาก พี่ไม่สนใจ ไม่แคร์เลยว่าน้ำคลองจะเหม็นจะเน่าแค่ไหน พี่ยอมโดดลงมาช่วยน้องหมาแก่ๆ นับถือใจพี่มากครับ ?? ขอบคุณพี่คนขับเรือและ พนง. ด้วยครับกับการตัดสินใจหยุดเรือเพื่อช่วยเหลือน้องหมาและพี่ฮีโร่คนนั้น ขอบคุณพวกคุณที่ทำให้รู้ว่าโลกนี้ยังมีเรื่องดีๆ น่ารักๆ อยู่อีกนะครับ

ภายหลังจากคลิปเผยแพร่ออกมา ก็มีผู้เข้ามาแสดงความชื่นชมในน้ำใจของชายคนดังกล่าวเป็นจำนวนมาก

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Tibet Nimitput

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘พิชัย’ แย้งแทน ชี้ ‘ทักษิณ’ คือผู้นำแก้หนี้เสียทีพีไอ-ธนาคาร จนศก.ฟื้นเร็วหลังวิกฤต
บทความถัดไปประชาชนแห่ส่องกล้องชมดาวพฤหัสบดีใกล้โลกสุด (คลิป)