ปมลึก! สังเวียนร้างรักสะบั้น ‘แหลม-เก๋’ ปิดตำนาน ‘มนต์รักมาม่า’ วิวาห์ล่ม

กลายเป็นเรื่องทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์ กับความสัมพันธ์รักสะบั้นที่เป็นดราม่าสนั่นของ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น กับ “เก๋” พัชรีวรรณ กันหา ที่ปิดฉากชีวิตรักทรหดยาวนานกว่า 15 ปี

ย้อนกลับไปเรื่องราวความรักของทั้งคู่ที่ในครั้ง “รักหวาน” ใครๆ ก็มองว่าเป็น “รักแท้” โดยทั้งคู่เริ่มรักกันตั้งแต่ช่วงมัธยม และพากันออกจากบ้านมาอยู่กรุงเทพฯ

ในวันนั้น แหลมมีเงินติดตัวแค่ 500 บาท แต่ทั้งคู่ก็ฝ่าฟันพิสูจน์รักแท้ ร่วมทุกข์ร่วมสุข แหลมทำงานเป็น รปภ. เป็นพนักงานเก็บขยะ

แม้ในยามที่แย่ที่สุด ก็ไม่เคยทิ้งกัน เป็นกำลังใจมาให้กันตลอด ถึงขนาดที่วันหนึ่ง ทั้งคู่มีเงินติดตัวเพียง 10 บาท ก็ยัง “ต้มมาม่า” แบ่งกันกิน เก๋กินเส้น แหลมกินน้ำมาม่า

กลายเป็น “ตำนานมาม่า” ที่เป็น “บททดสอบรักแท้” ที่ทั้งคู่มีให้กันอย่างสุดซึ้ง

ถึงขนาด “เจ้าแหลม” เคยพูดว่า เก๋เป็นคนสำคัญ ที่เป็นแรงบันดาลใจให้เขามีทุกวันนี้ แม้ว่าเขาจะไม่มีเงิน และมีผู้ชายอื่นฐานะดีมาจีบเก๋ แต่เก๋เลือกแหลม เพราะแหลมเป็น “คนดี”

ทั้งสองคนรักและเข้าใจกันมาตลอด แม้แต่เรื่องงานแต่งที่ “เก๋” ยอมให้เลื่อนวันวิวาห์ออกไปก่อน เพื่อให้แหลมมีสมาธิในการชกป้องกันแชมป์เสียก่อน

กระทั่ง วันที่ “แหลม” สามารถเอาชนะน็อค โรมัน กอนซาเลซ ผู้ท้าชิงจากนิการากัว ในยกที่ 4 ป้องกันเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต สภามวยโลก (WBC) ได้สำเร็จ

ในวันเดินทางกลับจากสหรัฐอเมริกา เขาก็ทำเซอร์ไพรส์คุกเข่าขอ “เก๋” แต่งงานทันที โดยมีสินสอดเป็นเงิน 5 แสนบาท พร้อมทองคำหนัก 20 บาท ซึ่งมีกำหนดจูงมือลั่นระฆังวิวาห์ภายในปี 2561 นี้

และแม้จะยังไม่ได้แต่งงานกัน แหลมก็ได้ซื้อคอนโดมิเนียม ราคา 3.7 ล้านบาทให้กับเก๋ โดยใช้ชื่อของเก๋เป็นเจ้าของ รวมทั้งซื้อทรัพย์สินต่างๆ ให้กับพ่อแม่ของเก๋จำนวนมากอีกด้วย

และเมื่อวันที่ 7 พ.ค. เจ้าแหลมยังเดินทางไปลองชุดแต่งงานมีรูปโชว์หราลงเฟซบุ๊ก “ตอกย้ำ” ความรักที่รอวันลั่นระฆังวิวาห์ แม้วันนั้น แหลมจะไปลองชุดแต่งงานคนเดียวก็ตาม

ใครจะคิดว่า อีก 2 วันถัดมา จาก “วิวาห์หวาน” จะกลายเป็น “วิวาห์ล่ม”

เมื่อ ฝ่ายหญิงออกมา “โพสต์ช็อคโลก” ประกาศเลิกแหลมผ่านทางเฟซบุ๊ก

“เก๋กับพี่แหลมจบกันด้วยดี ขอให้ทุกคนเคารพในการตัดสินใจของเราด้วยนะค่ะ เรายังเป็นพี่น้องไม่ได้โกรธหรือเกลียดกัน ขอให้ทุกคนเป็นกำลังใจให้พี่แหลมสู้เพื่อประเทศชาติดีกว่านะค่ะ ขอบคุณทุกๆกำลังใจค่ะ”

เป็นข่าวช็อคที่ทำเอาหลายคนตั้งคำถามว่าเกิดอะไรขึ้นกับคู่นี้ทั้งที่รักกันปานจะกลืนกิน กระทั่งไปสะดุดใจกับ โพสต์ของฝ่ายหญิงที่โพสต์เป็นนัยๆ ก่อนหน้านี้ว่า

“อยากกินปลาจุง….ช่วงนี้ต้องเน้นปลาเพราะว่าเริ่มโง่ๆ”

และ…

“โอนเงินคืนเรียบร้อยแล้วนะค่ะ….เริ่มต้นการอยู่คนเดียวอย่างเป็นทางการ…โชคดีนะค่ะ”

นัยสื่อไปว่า “เรื่องมือที่ 3”

ยิ่งมีข่าววงในคนที่เป็น “อาเก๋” ออกมาเผยว่า “แหลมติดสาวร้านอาหาร”

ยิ่งชัด!!!

แต่จู่ๆ “คดี” ดัน “พลิก” ทำเอาสังคมเงิบไปตามๆ กัน กับโพสต์ “โคตรหักมุม” ของเพจดังที่ออกมา “แฉ” รูปเก๋ถ่ายรูปคู่ผู้ชายชนิดที่กอดกันแนบชิด

ซึ่งพอรูปดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ฝ่ายหญิงออกมาตอบโตด้วยการโพสต์รูปคู่กับ “หนุ่ม” ที่เจ้าตัวอ้างว่า เป็นคนที่คุยกันอยู่ปัจจุบัน ก่อนทิ้งท้ายว่า “ส่วนคนที่แหลมคุยอยู่ให้ไปถามกันเอง”

ยิ่งมีวงในสุดๆ ออกมาแฉว่า เรื่องเก๋นอกใจ แหลมรู้เรื่องมาตลอด และไม่ใช่ครั้งเดียว แต่หลายครั้ง แต่เพราะที่ผ่านมา บางครั้งก็ได้เก๋ช่วยไว้ (เรื่องเงิน) แหลมไม่กล้าทิ้ง และทิ้งไม่ลง ทั้งๆ ที่รู้ว่าเก๋นอกใจมาตลอด และญาติๆ ฝั่งแหลมรู้เรื่องนี้มาตลอด แต่ก็ตามใจแหลม เพราะเขาเจอและฝ่าฟันอะไรต่อมิอะไรมาด้วยกันมากมาย

รูปคู่หนุ่มที่ออกมาโพสต์โต้ว่าคุยกันอยู่ แต่สุดท้ายมาบอกว่า ไม่ได้คบกัน

กลายเป็นว่า กระแสสังคมตีกลับมาที่ “เก๋” จนเจ้าตัวต้องออกมาประกาศผ่านเฟซบุ๊กจะแถลงข่าวเล่าความจริงทั้งหมด

ในงานแถลงข่าว “เก๋” ยืนยันว่า “ทุกวันนี้ยังคุยกับพี่แหลม เพราะเราไม่มีปัญหาอะไรกันเลย แต่ที่เป็นปัญหาเพราะมีคนออกมาพูดเรื่องของเรา และตัวพี่แหลมก็ไม่ออกมาพูด ซึ่งเก๋อยากให้พี่แหลมมาพูด ให้มันจบ เพราะเรื่องนี้ไม่มีใครรู้ดีกว่าเก๋กับพี่แหลม ส่วนสาเหตุที่แท้จริงในการเลิกกันคือเข้ากันไม่ได้ พยายามปรับแล้วก็ไม่สำเร็จ ไม่มีเรื่องเงิน หรือมือที่สามมาเกี่ยวข้อง”

เก๋ยอมรับว่า ตอนนี้ทั้งเก๋และพี่แหลมมีคนคุยกันทั้งคู่ มันโอเคทุกอย่าง แต่ไม่โอเคที่มีคนมาปั่นป่วนในชีวิตของเรา ส่วนผู้ชายที่โพสต์รูปคู่ ไม่ใช่แฟนกัน แต่เอามาลงหลอกๆ และย้ำว่าสถานะระหว่างตนกับเจ้าแหลมในตอนนี้คือ เลิกกัน เพราะก่อนหน้านี้ก็ห่างกันมาสักพักแล้ว เพื่อเปิดโอกาสให้คนอื่นเข้ามาบ้าง

เก๋แถลงข่าว

“เก๋อายุ 30 ปีแล้ว จะไม่ให้มีเรื่องผิดพลาดเลยหรือไง ซึ่งตอนที่เก๋แยกกับพี่แหลม เก๋บอกมีคนอื่น พี่แหลมก็เข้าใจ โดยพี่แหลมก็เคยมีคนอื่นเช่นกัน”

“ตอนนี้เราคุยจบกันด้วยดี โดยห่างกันอยู่ประมาณ 4-5 เดือนและพยายามปรับตัว ซึ่งแต่ละคนก็มีคนใหม่เข้ามาคุย โดยเก๋ใช้เวลา 2 อาทิตย์ที่ตัดสินใจเลิกกับพี่แหลม ได้คุยกับพ่อแม่แล้วถึงมาโพสต์ ไม่มีเรื่องเงินและมือที่สามเข้ามาเกี่ยวข้อง โดยต่างคนต่างพยายามยื้อความสัมพันธ์แล้ว แต่ไปต่อไม่ได้ ซึ่งที่ผ่านมาคุยกับครอบครัวพี่แหลมตลอด”

อย่างไรก็ตาม ตั้งแต่เก๋ประกาศเลิกแหลมผ่านทางเฟซบุ๊ก ยังไม่ ปรากฎว่าแหลมออกมาพูดหรือตอบโต้ใดๆ ทั้งสิ้น

แม้กระทั่งในงานแถลงข่าวที่เก๋ชวนแหลมมาด้วย แต่สุดท้ายก็ไร้ร่องรอยของแหลม…

โดยโพสต์เฟซบุ๊กล่าสุดของแหลม เป็นโพสต์ที่เจ้าตัวลงรูปไปกินข้าวบ้านเก๋เมื่อ 24 เมษายนที่ผ่านมา บรรยากาศวันนั้น ชื่นมื่น เป็นการกินข้าวร่วมกันพร้อมหน้าทั้งครอบครัว

ซึ่งเป็นช่วงที่เก๋บอกว่า “ได้ห่างกับแหลม” แล้ว

และภายหลังจากจบการแถลงข่าว เพื่อนคนสนิทเจ้าแหลม ก็ออกมาเผยอีกมุมว่า เก๋พูดไม่หมด โดยแหลมได้บอกว่าเขาเลิกกับเก๋แล้ว เก๋บอกว่า เขามีความสุขกับคนอื่นมากกว่า เก๋เอาเงินออกจากแบงก์หมดเลย เขาเหลือเงินอยู่แค่ 97 บาท และได้เก็บของออกจากคอนโด มาอยู่ที่ค่ายแล้ว

ส่วนเงินที่ทางฝ่ายเก๋ เอาไปก็หลักล้าน ซึ่งแหลม ได้คืนมาแต่ไม่ครบตามที่เก๋ได้ประกาศ ซึ่งทางแหลม ก็ไม่ได้ติดใจและบอกว่าเอาแค่นี้เท่านั้น ไม่อยากทวง ส่วนคอนโด รถ ก็เป็นชื่อของทางฝ่ายเก๋ ด้านความสัมพันธ์ เชื่อว่า ตอนนี้แหลม คงทำใจได้บ้างแล้ว เพราะตัดสินใจเดินออกมาแล้ว

ปิดตำนานมนต์รักมาม่าของแชมป์มวยโลกที่แม้จะ “พ่ายรัก” แต่บน “สังเวียนมวย” แล้ว เขายังเป็นนักมวยที่ “ไร้พ่าย” ในหัวใจคนไทย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เด็กไทยเจ๋งคว้า ‘เหรียญทองแดง’ ฟิสิกส์โอลิมปิกเอเชีย
บทความถัดไป‘มนัญชญา’ ดาวรุ่งวัย15ปี พิชิตแชมป์หวดอาชีพแคล-คอมพ์ฯ#W2 (มีคลิป)