หน้าแรก เกาะกระแสโซเชียล เกือบโดนหลอกย...

เกือบโดนหลอกยกชั้น! นศ.เตือนภัย โจรแฮกไลน์เพื่อน ‘ฝากซื้อบัตรเติมเงิน’ ดีที่ไหวตัวทัน

21.05.18 | 13:56 น.

ปฏิเสธไม่ได้ว่า “โซเชียล เน็ตเวิร์ก” กลายเป็นเครื่องมือสื่อสารหลักๆ ในยุคปัจจุบัน โดยเฉพาะแอพลิเคชันฮิตอย่าง ไลน์ เฟซบุ๊ก และทวิตเตอร์

แต่กระนั้นก็ยังคงมี “ภัยร้าย” แฝงอยู่ด้วย

ล่าสุด ผู้ใช้ทวิตเตอร์ @thnaqx ได้ออกมาทวีตเตือนภัย พร้อมรูปภาพประกอบ ความว่า

“เตือนภัย อย่าให้รหัสไลน์กับใครแม้ว่าจะเป็นเพื่อนถึงจะสนิทก็ตาม ถ้ามีคนทักมาว่า อยู่ใกล้เซเว่นหรือโลตัสไหม ให้รู้ว่าโดนแฮกไลน์ เพราะว่าเพื่อนเค้าโดนหลายคนแล้ว มันจะมาขอสลิปทรู แล้วระวังเอารูปดิสมันจะเอารูปไปใช้

พร้อมระบุอีกว่า

Advertisement

“เพื่อนเราโดนหลายคนมากๆ เลย เมื่อคืนเพื่อนคนที่โดนทักเรามา เรายังไม่เอะใจ มันทักมาตอนตี1แล้วเราอยู่จีน เราก็งงว่าเพื่อนลืมหรือเปล่าว่าเราอยู่จีน ตอนแรกไม่ได้อะไรมันก็ไม่ตอบ สักพักเพื่อนที่อยู่จีนด้วยมันก็ทักมา แล้วเราก็เอะใจว่ามันไม่ใช่เพื่อนแล้ว เพราะประโยคนี้เราเคยเจอมาแล้ว จากนั้นเราเลยคอลหาเพื่อนที่โดน ไม่รับสาย ตอนนั้นรู้ว่าโดนแน่ๆ เลยทักไปบอกเพื่อนในไอจีแทน เพื่อนยังงงอยู่เลยว่าโดนได้ไง”

หลังจากที่เรื่องนี้ถูกทวีตออกไปไม่นาน มีผู้ใช้ทวิตเตอร์กว่า 20,000 รายเข้ามารีทวิต โดยบางส่วนยังได้ร่วมแชร์ประสบการณ์ว่าพบเจอเหตุการณ์แบบนี้มาเหมือนกัน อาทิ

“เพื่อนๆ ในชั้นเรียนเกือบทุกคน เจอเหมือนกันหมดเลย คือนางแฮกไลน์เพื่อนในคณะ แล้วก็ทักคนในกลุ่มไปทั่วเลย พอโดนจับได้ก็ออกกลุ่ม ปิดบัญชีไลน์เพื่อนเราไปเลย ตอนแรกก็เกือบเชื่อว่าเป็นเพื่อนเรา แต่พอเราบอกให้โอนเงินมาเดี๋ยวไปถอนละซื้อให้นางบอกว่า ไม่อะทำไมขี้งกกับเพื่อนฝูง เราก็รู้เลยว่านางไม่ใช่เพื่อนเราเพราะเพื่อนเราไม่พูดแบบนี้”

รูปภาพจาก @lnwseonhox

https://twitter.com/thnaqx/status/997911597459816448

ขอบคุณรูปภาพจาก @thnaqx