แชร์ว่อน !! คลิปโจ๋รุมกระทืบหนุ่มในรพ. สุดท้ายคดีพลิก ตื้บผิดคน

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ทำเอาชาวเน็ตต้องสับสน เพราะเกิดคดีพลิกอยู่หลายต่อหลายรอบ

โดยเรื่องราวเริ่มจากมีคลิปวิดีโอกลุ่มวัยรุ่นรุมกระทืบชายคนหนึ่งในเขตพื้นที่โรงพยาบาล ถูกเผยแพร่ในโลกออนไลน์ จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารย์อย่างกว้างขวางถึงการกระทำอันไม่เหมาะสมของวัยรุ่นกลุ่มดังกล่าว

ซึ่งต่อมามีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Sarayuth Bunrueng ได้โพสวิดีโอดังกล่าว พร้อมคำอธิบายประกอบว่า

“… วัยรุ่นรุมกระทืบอริในโรงพยาบาลชลบุรี สาเหตุ…คนที่โดนรุมกระทืบ เมายาไปฟันแขนและเอาก้อนหินทุบหัวคุณตาวัย 96 ปี หลานๆไม่พอใจจึงรุมกระทืบที่บ้านแล้วรอบนึง มาเจอกันที่โรงพยาบาลเห็นแล้วระงับอารมณ์ไม่อยู่ จึงรุมกระทืบอีกรอบ”

ล่าสุด เพจดัง แหม่มโพธิ์ดำ ได้แชร์คลิปวิดีโอจากหญิงสาวที่พาหลานมาโรงพยาบาล และเจอเหตุการณ์ดังกล่าวพอดี จึงได้อัดคลิปวิดีโอเอาไว้และโพสลงเฟซบุ๊กส่วนตัว Nut Jub ความว่า

“สดๆร้อนๆ..พาหลานมาหาหมอที่โรงพยาบาลนะ คิดว่าหลงเข้ามาในสังเวียนเถอะ.. #สังคมแม่งน่ากลัว..ตรงไหนก็อยู่ยาก”

โดยแหม่มโพธิ์ดำ ได้โพสคำอธิบายประกอบว่า

“พอดีมีเหตุการณ์กระทืบคนในโรงพยาบาล คนด่าคนกระทืบกันเต็ม เพจแชร์ไปด่ายับ นี่ก็ต่อต้านการทำร้ายร่างกาย แต่อยากให้รู้สาเหตุเสียหน่อย ทางลูกหลานแจ้งว่าต้นเรื่องเอามีดไปฟันคนแก่อายุ 90 กว่า เพราะเค้ามาเก็บค่าเช่าบ้านบาดเจ็บสาหัส ลูกหลานโกรธแค้นจึงตามไปเอาคืนเละ ส่วนฝั่งถูกกระทืบบอกว่าทำร้ายร่างกายผิดคน คนจมตีนแค่พาคนร้ายไปหาหมอ จบข่าว”

แหม่มโพธิ์ดำ ยังได้ระบุเพิ่มเติมอีกว่า “ไม่ควรกระทืบกันในรพ.นะคะ รพ.เป็น Safety Zone เดี๋ยวตำรวจก็หามไปหมดทั้งคนทำร้ายคุณตา และคนรุมกระทืบ”

จากกรณีดังกล่าว ผู้ใช้เฟซบุ๊กต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยบางส่วนได้ตำหนิถึงการกระทำของกลุ่มวัยรุ่นว่ายังคงไม่เหมาะสม และควรถูกดำเนินการเช่นกัน ตลอดจนมีบางความเห็นที่เห็นว่าเป็นการกระทำที่สมควรแล้ว เพราะเป็นเหมือนการให้ทุกข์แก่ท่าน ทุกข์นั้นถึงตัว อย่างไรก็ตามชาวเน็ตยังคงอวยพรให้คุณตาหายเป็นปกติโดยเร็ว

“เห็นครั้งแรกก็กะจะว่าคนที่กระทืบ ละพออ่านเสร็จโดนแค่นี้ยังน้อยไป”

“จัดไปเลยถ้าเราเป็นลูกหลานตาเราก็คงทนไม่ไหว ไม่ทันคิดหรอกว่าต้องลากออกมาจาก รพ.”

“ในพื้นที่ รพ.ตามหลักสากลแล้วเขายกให้เป็นเขต Safety Zone แม้กระทั่งเกิดสงครามเขาก็ยังละเว้นการโจมตี ฉะนั้นขอประนามกับการกระทำในครั้งนี้ ถึงแม้ว่าผู้ที่ถูกกระทำจะทำผิดมาก็ตาม ก็ไม่สมควรที่จะถูกกระทำในลักษณะแบบนี้ ขณะที่อยู่ในเขตพื้นที่รักษาผู้ป่วยของ รพ.”

“ถ้าคนที่โดนกระทืบเป็นคนทำคุณตาๆจิงๆเราว่าควรโดนมากกว่านั้น แต่ถ้าเป็นแพะที่โดนคนพวกนั้นรุมผิดคน เราว่าน่าสงสาร”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon