หนุ่มเหวอ! เดินถ่ายรูปกลางกรุง ตุ๊กตุ๊กเดินมาห้าม-บอกด้วยภาษาอังกฤษว่า”อยากถ่ายรูปต้องซื้อทัวร์”

เป็นเรื่องราวที่มีการวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ โดยสมาชิกหมายเลข 4161344 เว็บไซต์พันทิปได้ตั้งกระทู้ เมื่อผมโดนคนขับตุ๊กๆห้ามถ่ายรูปที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย กระทู้ดังกล่าวทำให้เกิดการถกเถียงเเละวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักเนื่องจากเป็นเหตุการณ์ที่ส่งผลต่อภาพลักษณ์ของประเทศไทยในด้านการท่องเที่ยว

โดยเนื้อหาของกระทู้ระบุใจความว่า มีโอกาสพาเพื่อนชาวมาเลเซียไปเดินเที่ยวในกรุงเทพ ตั้งต้นจากอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถนนราชดำเนิน เเละขณะที่ถ่ายรูปอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยอยู่นั้น ก็โดนคนขับ ตุ๊กตุ๊กที่จอดรถอยู่บริเวณนั้นเข้ามาห้ามถ่ายรูป

คนขับตุ๊กตุ๊ก : “ยูๆ แคนน๊อตเทคโฟโต้” (คุณ ไม่สามารถถ่ายรูปได้)

ผม: (คิดในใจว่าทำไมถ่ายไม่ได้ใครออกกฎหมายห้าม แล้วทำไมมาพูดภาษาอังกฤษใส่ แวบแรกคิดออกเลยว่าคงไม่นึกว่าผมเป็นคนไทย เพราะผมหน้าตี๋เพื่อนก็เป็นคนจีนมาเล หน้าตาเลยคล้ายๆกัน เลยลองแกล้งโง่ถามกลับไปเป็นอังกฤษ อยากรู้ว่าจะทำไงต่อ) “วายไอแคนน๊อตเทคโฟโต้” (ทำไม ผมไม่ถ่ายรูปไม่ได้)

คนขับตุ๊กตุ๊ก : “โนๆ แคนน๊อตเทคโฟโต้” (ไม่ๆ ไม่สามารถถ่ายรูป)

ผม: “วาย ?” (รู้แล้วว่าห้ามถ่ายรูป เเต่อยากรู้เหตุผลว่าทำไมถึงห้าม)

คนขับตุ๊กตุ๊ก : “ยูแคนน๊อตเทคโฟโต้ อีฟยูว๊อน ยูแฮฟทูบายโปรแกรมทัวร์” (คุณ ไม่สามารถถ่ายรูปได้ ถ้าคุณอยากถ่ายรูป คุณต้องซื้อโปรแกรมทัวร์)

ชัดเลยพวกหลอกขายทัวร์นี่เอง นี่ถ้าเพื่อนผมมาเองคงโดนมันหลอกแน่นอน ด้วยความที่ผมรุ้ธาตุแท้แล้ว ผมก็เปิดเผยธาตุแท้ของผมบ้าง

ผม: ทำไมต้องห้ามถ่ายรูปครับ? แล้วทำไมต้องซื้อโปรแกรมทัวร์ครับ? (ตอบกลับไปเป็นภาษาไทย)

เท่านั้นล่ะ คนขับตุ๊กๆถึงกับเหวอแกล้งเล่นละคนเนียนๆเดินหนีไปเลย เล่าให้เพื่อนฟังก็ตลกกันใหญ่ บอกว่าถ้ามาโดนเองคงตลกไม่ออก

ใครไปเที่ยวสนามหลวงวัดพระแก้วหรือละแวกนั้นก็ระวังตัวกันด้วยนะครับ เคยดูแต่ข่าว แต่นี่มาเจอกับตัว ผมเห็นว่าชาวต่างชาติเยอะมาก คงจะโดนพวกนี้หลอกไปได้บ้าง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘หมอเหรียญ’ โพสต์เฟซบุ๊กจวกตร.บุกจับ’พุทธะอิสระ’ ปฏิบัติการถ่อย
บทความถัดไปเพจดังยกคดีจับสึก ‘พระเถระ’ เทียบ ‘พระพิมลธรรม’