เจ๋งสุดๆ หนังสือวิทย์เด็ก ม.1 สุดล้ำ! มีภาพ ‘3 มิติ’ เสมือนจริง แถมมีเสียงด้วย (คลิป)

ได้รับเสียงชื่นชม และชวนให้เป็นที่ฮือฮาในโลกออนไลน์ไม่น้อย หลังผู้ใช้เฟซบุ๊ก fern’Suntaree Pummarin โพสต์วิดีโอหนังสือเรียนสุดล้ำด้วยนวัตกรรม AR ที่ไม่เพียงแค่นักเรียนตื่นเต้น แต่คุณครูก็ตื่นเต้นไปด้วย หลังได้สัมผัสกับนวัตกรรมใหม่ กับ “หนังสือเรียนวิทยาศาสตร์หลักสูตรใหม่” สำหรับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 โดยสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.)

ที่งานนี้คุณครูเฟิร์น เจ้าของโพสต์บอกว่า “น่ารักมาก มาทั้งภาพ และเสียง ครูตื่นเต้น!”

ทั้งนี้หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไปในโลกออนไลน์ ทั้งในเฟซบุ๊กและทวิตเตอร์ ปรากฎว่ามียอดผู้เข้าชมมากกว่า 7 แสนครั้ง ทั้งยังเข้ามาแสดงความเห็นจำนวนมาก อาทิ

Advertisement

“อยากกลับไปเรียนม.1 ใหม่”

“เรียนหลักสูตรเก่ารุ่นสุดท้าย แอบเสียใจมากค่ะ”

“เริ่ดจริง”

Advertisement

“อยากให้มีของวิชาอื่นๆด้วย”

“สื่อ AR เริ่มมีคนรู้จักมากขึ้น รู้สึกดีใจ”

หนังสือเรียนวิทยาศาสตร์ ม.1

ขณะที่ในโลกทวิตเตอร์ ของแอคเคาท์ @keeptheblues_ ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า สามารถใช้งานหนังสือผ่านแอพลิเคชั่น “IPST SciM1” ซึ่งมีคำอธิบายแอพลิเคชั่นว่าเป็น “AR CODE สำหรับหนังสือวิทยาศาสตร์ ม.1” และ

“สสวท. โดยสาขาวิทยาศาสตร์ภาคบังคับได้พัฒนาสื่อวิทยาศาสตร์แบบสื่อดิจิทัลแสดงผลเสมือนจริง หรือสื่อ AR 3 มิติ (Augmented Reality) เพื่อเป็นสื่อประกอบหนังสือเรียนรายวิชาพื้นฐานวิทยาศาสตร์ ระดับมัธยมศึกษา ที่เน้นการคิด วิเคราะห์ แก้ปัญหา และการนำไปใช้ โดยมุ่งเน้นให้ครูผู้สอนวิทยาศาสตร์และนักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนต้นได้ใช้ประกอบหนังสือเรียนเพื่อเพิ่มศักยภาพของผู้เรียนอันจะส่งผลต่อการยกระดับคุณภาพการเรียนรู้วิชาวิทยาศาสตร์”

AR CODE สำหรับหนังสือวิทยาศาสตร์ ม.1

ขอบคุณรูปภาพจาก @keeptheblues_  fern’Suntaree Pummarin

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image