‘ตัวเหี้ย’ คลานขึ้นศาลพ่อปู่ ชาวบ้านเชื่อมีเจ้าพ่อเข้าสิง แห่กราบไหว้ขอเลขเด็ด

15.06.18 | 15:14 น.

เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน เฟซบุ๊ก “ไพรวัลย์ วรรณบุตร” เฟซบุ๊กส่วนตัวของพระมหาไพรวัลย์ แห่งวัดสร้อยทอง ได้โพสต์ภาพศาลเจ้าแห่งหนึ่งที่มีตัวเหี้ย หรือตัวเงินตัวทอง นอนอยู่โดยมีประชาชนมุงดูถ่ายรูปและบางส่วนจุดธูปกราบไหว้ โดยพระมหาไพรวัลย์ระบุข้อความว่า “ชาวบ้านบอกว่า เจ้าพ่อเข้าสิงเหี้ย เพื่อมาให้โชคลาภ ก็เลยพากันไปไหว้เจ้าพ่อเหี้ยที่เลื้อยมานอนอยู่ในศาล #ความเชื่อส่วนบุคคล”

จากการตรวจสอบพบว่าผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพเหตุการณ์ดังกล่าวเช่นกันโดยระบุว่าเป็นภาพถ่ายที่ศาลเจ้าปู่ บ้านหินเหิบ ต.วานรนิวาส จ.สกลนคร โดยขณะกราบไหว้ศาลก็พบกับตัวเงินตัวทองคลานขึ้นแท่น “เจ้าปู่” และอยู่ตรงนั้นจนธูปที่จุดหมดดอกแล้วก็คลานจากไป ทำเอาชาวบ้านต่างฮือฮาและตีเป็นเลขเด็ดกันไปต่างๆ นานา

ทั้งนี้ ภาพดังกล่าวถูกแชร์ไปในโลกออนไลน์จำนวนมาก โดยส่วนใหญ่วิพากษ์วิจารณ์กับความงมงายของชาวไทย ขณะที่มีอีกส่วนหนึ่งที่ต่างวิเคราะห์ภาพดังกล่าวเป็นเลขเด็ดโดยระบุว่าอาจเกี่ยวข้องกับเลข 4 9 หรือไม่ก็ 1 เป็นต้น

Advertisement