โปแลนด์ทำแสตมป์ ‘เลวานดอฟสกี้’ โค้ชยกย่องเป็นกองหน้าที่เจ๋งที่สุดในโลก

ภาพจากไปรษณีย์โปแลนด์ (Poczta Polska)

โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ กองหน้าชื่อดังจากโปแลนด์ ได้รับเกียรติจากไปรษณีย์ในบ้านเกิด จัดทำแสตมป์ชุดพิเศษขึ้นเพื่อเป็นการยกย่องหลังจากดาวเตะรายนี้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ

ไปรษณีย์แห่งชาติของโปแลนด์ เผยว่า เลวานดอฟสกี้เป็นหนึ่งในนักเตะที่ดีที่สุดในโลกและเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับนักเตะรุ่นใหม่และเยาวชนทั่วไปอีกมากมาย โดยมีการจัดทำแสตมป์ออกมากว่า 5 ล้านชุด ใช้รูปหน้าตรงของดาวเตะซุปเปอร์สตาร์ประกอบด้วยการออกแบบกราฟิก คำว่า “RL9” ซึ่งเป็นตัวย่อของชื่อและเลขเสื้อในทีมชาติ ซึ่งแสตมป์ชุดนี้มีราคาเพียง 1.4 ยูโร (ประมาณ 53 บาท)

ด้านอดัม นาวาลก้า กุนซือทีมชาติโปแลนด์ออกมายกย่องเลวานดอฟสกี้ ว่าเป็นกองหน้าที่เก่งที่สุดในโลก โดยยิงให้ต้นสังกัดไปถึง 29 ประตู คว้ารางวัลดาวซัลโวในบุนเดสลีก้า เยอรมนี ฤดูกาลล่าสุด นอกจากนี้ยังยิงให้ทีมชาติบ้านเกิดไป 16 ประตู จากการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก 10 นัด

นาวาลก้ากล่าวว่า การมาแข่งขันรอบสุดท้ายที่ประเทศรัสเซียครั้งนี้จะเป็นสิ่งยืนยันว่า “เลวาน” เป็นนักเตะที่ดีที่สุดตลอดกาลของโปแลนด์ แม้นักเตะคนอื่นที่เล่นเคียงข้างและคอยสนับสนุนเขาในทีมอาจไม่ใช่ผู้เล่นชื่อดัง แต่นักเตะรุ่นใหม่หลายๆ คนต่างก็มีความสามารถ มีความสมดุล และมีประสบการณ์ ไม่ได้มีจุดอ่อนที่หนักหนาใดๆ

โดยทีมชาติโปแลนด์ที่รั้งอันดับ 8 ของโลกในขณะนี้ คาดหวังว่าจะสร้างผลงานและเสียงฮือฮาให้คนทั่วโลกได้เห็นในฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซีย ซึ่งจะประเดิมสนามนัดแรกกับทีมชาติเซเนกัลในวันที่ 19 มิถุนายนนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon