สมาคมลูกหนังญี่ปุ่น ร่วมภาวนาให้ ‘หมูป่า’ ออกจากถ้ำสำเร็จ ส่งกำลังใจ ‘อย่ายอมแพ้ สู้ต่อไป’

เหล่านักเตะและบุคลากรจากในแวดวงฟุตบอลทั่วโลก ยังคงส่งกำลังใจอย่างต่อเนื่องให้กับโค้ชและนักเตะเยาวชนทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี่ รวม 13 ชีวิต ในระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังปฏิบัติภารกิจนำตัวออกจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย

สำนักข่าว “เอพี” รายงานว่า โคโสะ ทาชิมะ ประธานสมาคมฟุตบอลญี่ปุ่น ให้สัมภาษณ์กับนักข่าวที่สนามบินนาริตะ หลังเพิ่งเดินทางกลับมาถึงประเทศญี่ปุ่นจากการทำศึกฟุตบอลโลกที่รัสเซียว่า “ขอร่วมภาวนาให้กับทุกคนที่ติดอยู่ในถ้ำ และขอให้พวกเขาได้รับการช่วยเหลือออกมาอย่างปลอดภัย”

พร้อมทั้งชื่นชมแข้งทีมชาติญี่ปุ่นชุดฟุตบอลโลกที่โพสต์คลิปและส่งข้อความให้กำลังใจทีมหมูป่าอะคาเดมี่ก่อนหน้านี้ด้วย โดยกล่าวว่า “สิ่งที่นักเตะได้ทำลงไปนั้น แสดงให้เห็นว่าพวกเขาเติบโตและมีวุฒิภาวะขึ้น”

ทั้งนี้ คลิปดังกล่าว เหล่านักเตะรวมตัวกันส่งกำลังใจให้ทีมหมูป่าผ่านทวิตเตอร์ของสมาคม ซึ่งมีข้อความเป็นภาษาไทยด้วยว่า “นักกีฬาฟุตบอลทีมชาติญี่ปุ่น ได้ส่งข้อความให้กำลังใจแก่เยาวชนและผู้ฝึกสอนทีมฟุตบอล จากเหตุการณ์ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง จังหวัดเชียงราย ว่า อย่ายอมแพ้ สู้ต่อไป ครอบครัวฟุตบอลอยู่เคียงข้างพวกคุณ”

ขณะที่ เซบาสเตียน ลาร์สสัน กองกลางทีมชาติสวีเดน ซึ่งอยู่ระหว่างรับใช้ทีมชาติในศึกฟุตบอลโลก และเตรียมลงแข่งรอบ 8 ทีมสุดท้ายกับอังกฤษ ในวันที่ 7 กรกฎาคม ก็ร่วมส่งกำลังใจให้ทุกคนไม่ต่างจาก จอห์น สโตนส์ กองหลังทีมชาติอังกฤษ โดยระบุว่า “สิ่งที่ทุกคนทำได้ในสถานการณ์เช่นนี้ คือการร่วมกันอธิษฐานและสวดภาวนาให้กับพวกเขา”

เซบาสเตียน ลาร์สสัน
จอห์น สโตนส์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ใครแกล้ง! สาวงง จอดรถทิ้งไว้กลับมาเจอสารพัดรูปแบบ ชาวเน็ตขำ ‘แกล้งได้ไม่ซ้ำวัน’
บทความถัดไปชมภาพชุดส่งร่าง ‘จ่าแซม’ ขึ้นเครื่องบิน ก่อนทำพิธีฐานทัพเรือสัตหีบ