เจ๊าะแจ๊ะลูกหนังโลก : ไม่สะเทือน

ไม่สะเทือน
ตลอด 1 เดือนของฟุตบอลโลก กระแสความฟีเวอร์มักจะกลับความน่าสนใจของเรื่องราวอื่นๆ ไปหมด โดยเฉพาะเทนนิสแกรนด์สแลม “วิมเบิลดัน” ที่จะแข่งขันในช่วงเดียวกันกับฟุตบอลโลกอยู่แล้ว ดันต้องมาเงียบไปกว่าหลายๆ ปี เพราะทีมชาติอังกฤษกรุยทางเข้ารอบลึกในปีนี้ จนคนดูเงียบเหงากว่าที่เคยเป็น
วันที่ 15 กรกฎาคม ซึ่งเป็นทั้งรอบชิงชนะเลิศฟุตบอลโลก และรอบชิงชนะเลิศ วิมเบิลดัน ประเภทชายเดี่ยว ทำให้น่าห่วงว่าถ้าอังกฤษผ่านเข้าไปถึงรอบชิงจริงๆ วิมเบิลดันจะถูกมองข้ามหนักเลยทีเดียว
ริชาร์ด ลูอิส ซีอีโอของออลอิงแลนด์ คลับ ยืนยันว่าไม่ห่วงเรื่องนี้ และจะไม่เปลี่ยนเวลาการแข่งขันเพื่อหลีกฟุตบอลโลก ไม่ว่าจะปีนี้ ปีหน้าหรือปีไหน
“ถ้าคุณมาดูวิมเบิลดันนะ คุณจะได้ยินการขานแต้มทุกแต้ม 0-15, 15-30 แต่นักเตะในฟุตบอลโลกที่รัสเซียต้องแหงนมองกองเชียร์แน่นสนาม และไม่รู้เลยว่าเกิดอะไรขึ้นที่วิมเบิลดันบ้าง แล้วก็ยืนยันว่าจะไม่มีการตั้งจอยักษ์ให้แฟนเทนนิสได้ดูการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกระหว่างการแข่งขันวิมเบิลดันด้วย แต่สัญญาณไวไฟรอบสนามที่เตรียมไว้ก็แรงพอให้แฟนๆ ได้ดูอังกฤษลงเตะระหว่างดูวิมเบิลดันไปด้วยนะ” ลูอิสกล่าว
เอาเป็นว่ามีวิธีการให้ได้ดูทั้งฟุตบอลโลกและวิมเบิลดันรองรับไว้ให้แล้ว ไม่ต้องห่วง

ขอบคุณ
โรมัน หนูน้อยชาวรัสเซีย ชื่อ วัย 7 ขวบ เป็นโรคกล้ามเนื้อหัวใจพิการ คุณหมอ บาลากริชนัน ที่ดูแลอาการของโรมันยืนยันว่าต้องการการเปลี่ยนหัวใจเพื่อจะได้กลับมาแข็งแรงอีกครั้ง
หนูน้อยโรมันโชคดีที่มีผู้บริจาคหัวใจอยู่ในอินเดีย และกลุ่มเลือดของทั้งคู่ก็เข้ากันได้ อย่างไรก็ตามหัวใจที่ได้รับการบริจาคมีความสมบูรณ์เพียง 35 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น ซึ่งถ้าเป็นแบบนี้หมอส่วนใหญ่จะไม่ทำการผ่าตัดเปลี่ยนหัวใจให้ แต่หมอบาลากริชนันมองว่าไม่มีทางเลือก ทุกอย่างต้องเดินหน้า
การผ่าตัดเสร็จสมบูรณ์ โรมันปลอดภัย แต่หัวใจที่ได้รับบริจาคมาอาจจะใหญ่ไปหน่อย เพราะได้รับมาจากผู้ใหญ่ แต่ก็เริ่มปรับตัวเข้ากันได้ดีเรื่อยๆ
โรมันกล้บบ้านที่รัสเซียตั้งแต่เดือนเมษายน ก่อนจะโทรหาคุณหมอใจดี และมีของขวัญตอบแทนการดูแลที่ดีเสมอมา ด้วยการชวนไปดูฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซียด้วยกัน
และตอนนี้ทั้งหมอและอดีตคนไข้ก็ได้ใช้เวลาในเวิลด์คัพอย่างมีความสุขด้วยกันไปเรียบร้อยแล้ว

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon