“เจียงฮายเกมส์” ทาบ “ปู่จ๋าน-กอล์ฟ ฟักกลิ้ง” สร้างสีสันจัดกีฬาชาติ เจ้าภาพอัดฉีดคว้าทอง6หมื่น

นายณัฐวุฒิ เรืองเวส รองผู้ว่าการการกีฬาเเห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศเเละวิทยาศาสตร์การกีฬา พร้อมด้วย นายสมบูรณ์ ศิริเวช รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ร่วมกันเป็นประธานในการประชุมสรุปผลการสำรวจสนามกีฬาเเห่งชาติ ครั้งที่ 46 “เจียงฮายเกมส์” เเละ กีฬาคนพิการเเห่งชาติ ครั้งที่ 36 “น้ำกกเกมส์” ที่ห้องประชุมศาลากลาง จ.เชียงราย เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม

นายณัฐวุฒิ กล่าวว่า ได้เเนะนำให้จังหวัดทำเเผนปฏิบัติงานในช่วง 3 เดือนสุดท้าย ส่วนการประชาสัมพันธ์อย่างเข้มข้นจะทำหลังจบการเเข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ในต้นเดือนกันยายนนี้ ส่วนการจัดซื้อจัดจ้างที่เป็นปัญหาจนทำให้การเบิกจ่ายงบมาใช้ปูลู่วิ่งสนามกีฬากลาง จ.เชียงรายล่าช้า ได้นัดหมายกับกรมบัญชีกลาง พูดคุยถึงรายละเอียดว่าติดขัดอย่างไร รวมถึงจะสามารถขออนุมัติงบก้อนดังกล่าวราว 15 ล้านบาท ออกมาใช้ตามเเผนปรับปรุงโครงสร้างสนามกีฬา จ.เชียงรายได้หรือไม่ เพื่อขอความชัดเจน

ขณะที่ นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการ จ.เชียงราย กล่าวว่า พร้อมเป็นเจ้าภาพในรอบ 34 ปี ซึ่งจะใช้จุดเด่นด้านศิลปะวัฒนธรรมมาประยุกต์ใช้ ซึ่งได้ในส่วนพิธีเปิดและปิดได้ อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ เข้ามาช่วยทั้งหมดให้ยิ่งใหญ่ที่สุด โดยจะเชิญศิลปินแห่งชาติมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเป็นเจ้าภาพ โดยในข่ายก็มีทั้ง ปู่จ๋าน ลองไมค์ เเละกอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ 2 เเรปเปอร์ดังร้อยล้านวิว ที่เตรียมทาบทามมาร่วม นอกจากนี้ ยังเตรียมจัดกิจกรรมปรโมทก่อนเข้าสู่ช่วงแข่งขันด้วย

นางรัตนา จงสุทธนามณี นายกสมาคมกีฬาแห่ง จ.เชียงราย กล่าวว่า ได้ตั้งงบจัดแข่งขันไว้ราว 164 ล้านบาท ส่วนความหวังคว้าเหรียญตั้งเป้าไว้อย่างน้อย 40 เหรียญทอง ที่สำคัญจะดึงนักกีฬาชาวเชียงรายกลับมาเล่น ด้านเงินอัดฉีดเหรียญทองที่ขอเรียกว่าเป็นทุนการศึกษาสำหรับนักกีฬาดีกว่าจะให้ทองละ 60,000 บาท

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon