‘เมย์’ รัชนก อินทนนท์ ความหวังสูงสุดขนไก่ไทย

เป็นความหวังสูงสุดของทีมแบดมินตันไทยสำหรับ “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ นักตบลูกขนไก่สาวขวัญใจชาวไทยในการเข้าร่วมชิงชัยกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ 2018 ที่อินโดนีเซีย

น้องเมย์เข้าร่วมศึกเอเชี่ยนเกมส์ครั้งแรกต้องย้อนกลับเมื่อ 8 ปีก่อน ที่เมืองกว่างโจว ประเทศจีน ด้วยวัยขณะนั้นเพียง 15 ปีเท่านั้น และเป็นส่วนหนึ่งของทีมแบดมินตันสาวไทย ชุดคว้าเหรียญเงินครั้งนั้นด้วย

เอเชี่ยนเกมส์ 2014 ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ น้องเมย์ตกรอบ 8 คนสุดท้ายหญิงเดี่ยว และไม่สามารถพาทีมสาวไทยทะลุถึงการคว้าเหรียญได้ ทำให้เอเชี่ยนเกมส์ครั้งที่ 3 ของรัชนกครั้งนี้เธอมีความมุ่งมั่นเป็นอย่างมาก

“ครั้งนี้เป็นเอเชี่ยนเกมส์ครั้งที่ 3 ของเมย์แล้ว และหนูจะใช้ประสบการณ์ที่ผ่านมาให้เกิดประโยชน์ในครั้งนี้ให้มากที่สุดสนามแข่งขันอาจมีลมแรงมาก แต่จะไม่เอามาเป็นข้ออ้าง และจะต้องเตรียมรับมือให้ได้”

“น้องเมย์” ยอมรับว่า มีความคาดหวังกับเอเชี่ยนเกมส์หนนี้อย่างมาก เพราะ 4 ปีถึงจะมีโอกาสมาลุ้นแชมป์ ซึ่งด้วยดีกรีแชมป์โลกปี 2013, แชมป์เอเชียปี 2015 และล่าสุดพาทีมสาวไทยคว้ารองแชมป์เอเชียปี 2018

สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ ตั้งความหวังคว้าเหรียญจากประเภทหญิงเป็นพิเศษ โดยเฉพาะรัชนกที่นับเป็นมือสูงสุดของทัพนักตบลูกขนไก่ไทย และเธอตั้งใจมากกับเอเชี่ยนเกมส์ในดินแดนอิเหนาครั้งนี้

ประสบการณ์ที่ผ่านมาจะทำให้ “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ แกร่งขึ้นและลุ้นก้าวไปสู่ความหวังที่ตั้งเอาไว้ได้หรือไม่ต้องคอยเชียร์กัน…

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon