‘จุฑาธิป’ ปั่นชนคู่แข่งล้มกลิ้งก่อนคว้าอันดับ 8 จักรยาน ประเภทออมเนียม ศึก ‘เอเชี่ยนเกมส์’

“บีช” จุฑาธิป มณีพันธุ์ นักปั่นสาววัย 30 ปี เจ้าของแชมป์จักรยาน ประเภทถนน จากกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 17 ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ผันตัวเองมาลงเล่นในประเภทลู่ ออมเนียม บุคคลหญิง แข่งขันเก็บคะแนน 4 เรซ ในการแข่งขันจักรยาน กีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่จาการ์ตา อินเตอร์เนชั่นแนล เวโลโดรม ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม

ผลการแข่งขันปรากฏว่า ในเรซที่ 4 นักปั่นฮ่องกงปั่นล้มตัดหน้า จุฑาธิป ซึ่งขับมาด้วยความเร็ว จนล้มลงกลิ้งไป ต้องเปลี่ยนยาง และปฐมพยาบาล ก่อนลุกมาปั่นต่อ ทำคะแนนรวม 91 รั้งอันดับ 8 ไม่สามารถคว้าเหรียญรางวัลได้ ขณะที่เหรียญทอง ยูมิ คาจิฮาร่า จากญี่ปุ่น คะแนนรวม 138 คะแนน, เหรียญเงิน ติง หยิง ฮวง จากไต้หวัน คะแนนรวม 126 คะแนน และเหรียญทองแดง คิม โยอูริ จากเกาหลีใต้ คะแนนรวม 121 คะแนน

หลังการแข่งขัน “บีช” จุฑาธิป กล่าวว่า วันนี้สู้เต็มที่แล้ว แต่ต้องยอมรับว่าอันดับ 1-3 แข็งแกร่งจริงๆ ในเอเชีย ซึ่งเราก็พยายามจบเรซสุดท้ายให้ได้ท็อป 5 แต่โชคไม่ดีเกิดอุบัติเหตุ ทำให้เราเสียเปรียบต้องใช้แรงมากขึ้น และพลาดทำแต้มในช่วงที่ล้มลงไป ยอมรับว่าเสียดายแต่ก็ทำเต็มที่แล้ว จากนี้ ยังมีลงอีกประเภทคือประเภทลู่ เมดิสัน ซึ่งจะลงคู่กับ ศุภักษร นันตะนะ จะพยายามให้เต็มที่ อันดับแรกคือติดท็อป 5 หากได้เหรียญก็ถือว่ากำไร

ขณะที่ประเภทสปรินต์ บุคคลชาย รอบคัดเลือก รอบแรก จาย อังค์สุธาสาวิทย์ ทำเวลา 10.178 วินาที เป็นอันดับ 8 ผ่านเข้าไปเล่นรอบ 16 คน พบ วอร์เชฟ ปาเวล จากคาซัคสถาน ผลปรากฏว่า จาย พลาดเพียงเสี้ยววินาที พ่ายไปเพียง 0.006 วินาที ตกรอบ

ส่วน พงษ์เทพ ท่าพิมาย ทำเวลา 10.490 วินาที เป็นอันดับ 17 ต้องไปแก้ตัว กับ อีซอว์ อีซอว์ จากอินเดีย ซึ่ง พงษ์เทพ ไม่สามารถเอาชนะได้ ตกรอบ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เอมี่ อาเมเรีย’ รายงานตัวคุมประพฤติ รับเงื่อนไข-ตั้งใจสอนหนังสือเด็ก งานบริการสังคม
บทความถัดไปอ.เจษฯ แย้ง ป.ป.ช. จีที 200 ไม่ใช่พระเครื่อง แนะ ขาดข้อมูลให้บอก อย่าเอาความรู้สึกมาวัด