‘บิ๊กอ๊อด’ พ้อเบื่อ! ส่อไม่ชิงเก้าอี้นายกลูกหนังไทยสมัยหน้า โยนสภากรรมการชี้ขาดเลขาฯ คนใหม่

จากกรณีที่ “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ทำการปลด “บิ๊กเจี๊๊ยบ” พล.ต.ท.พิสัณห์ จุลดิลก ออกจากตำแหน่งเลขาธิการสมาคมฯ หลังจากร่วมงานกันมาเกือบ 3 ปี และเป็นผู้ชักนำ พล.ต.อ.ดร.สมยศ เข้ามาลงเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ขณะที่ทางด้านของ พล.ต.ท.พิสัณห์ จุลดิลก เตรียมออกมาแถลงข่าวชี้แจงในกรณีนี้ ที่ห้องประชุมชั้น 24 อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) หัวหมาก วันที่ 24 ตุลาคม เวลา 11.00 น.

ล่าสุดเมื่อวันที่ 22 ตุลาคม พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง เปิดเผยว่า การแต่งตั้งเลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ คนใหม่นั้น จะไม่ได้มาจากการเลือกของตัวเองเพียงคนเดียว เพราะทุกอย่างจะมีมติจากการประชุมกับสภากรรมการ ซึ่งเราจะมีการหารือกันทุกเดือนอยู่แล้ว โดยในนัดต่อไปจะเกิดขึ้นในเดือนพฤศจิกายนนี้

“ปัญหาที่เกิดขึ้นไม่ได้มาจากตัวผม เพราะว่าผมได้รับการสนับสนุนจากสโมสรสมาชิก เมื่อเสนอท่าน พล.ต.ท.พิสัณห์ จุลดิลก เป็นเลขาธิการสมาคม หรือทำการไม่เห็นด้วยให้ลงจากตำแหน่ง สิทธิทุกอย่างในการเลือกเป็นของสภากรรมการ และสโมสรสมาชิกเป็นผู้เลือก” บิ๊กอ๊อด กล่าว

ส่วนกรณีที่ “บิ๊กโจ” พาทิศ ศุภะพงษ์ โฆษก และรองเลขาธิการ ฝ่ายต่างประเทศ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เป็นตัวเต็งอันดับแรกที่จะขึ้นมาดำรงตำแหน่งเลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ คนใหม่ ซึ่งมีโอกาสเหนือกว่า 2 แคนดิเดตอย่าง “บิ๊กยนต์” พล.ต.ต.ประยนต์ ลาเสือ หรือ “บิ๊กกร๊อง” นายวิรัช ชาญพานิช นั้น

พล.ต.อ.ดร.สมยศ บอกว่า ยังไม่ได้เลือก เพราะทุกอย่างสภากรรมการจะเป็นผู้ออกเสียงโหวต
“เรายังไม่ได้มีแคนดิเดตว่า ใครจะเข้ามานั่งในตำแหน่งเลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ คนใหม่ เนื่องจากจำเป็นต้องฟังสภากรรมการ เสนอชื่อเข้ามาเป็นหลัก อาจจะเสนอมาหลายชื่อ หรือชื่อเดียวก็ได้ อีกทั้งต้องเป็นคนที่สโมสรสมาชิกให้การยอมรับด้วย”

“ส่วนจะมีการออกมาพูดจากคนเก่า (พล.ต.ท.พิสัณห์ จุลดิลก) นั้น ทุกอย่างเป็นสิทธิของเขา ตัวผมเองมั่นใจว่า เราไม่มีข้อตำหนิ บกพร่อง หรือการทุจริต แต่ด้านความรู้สึกก็อีกเรื่อง หากมองเป็นบวกก็คิดอีกอย่างหนึ่ง มองอะไรเป็นลบก็คิดอีกอย่าง” นายกลูกหนังไทยกล่าว

ด้านกรณีที่ว่าในการเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ สมัยหน้า พล.ต.อ.ดร.สมยศ จะลงชิงตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ หรือไม่ด้วยนั้น พล.ต.อ.ดร.สมยศ ตอบว่า “ยังไม่คิดถึงตรงนั้นครับ เพราะเอาจริงๆ ก็เบื่อแล้วครับ ส่วนใครที่จะลงก็คงจะแล้วแต่ความคิดของเขาครับ”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผวจ.ขอนแก่น รุดเยี่ยม 5เด็กซน เล่นประทัดถูกสะเก็ดระเบิดเข้าตามลำตัว-นิ้วขาด
บทความถัดไป‘เนติวิทย์’ รวมรายชื่อจี้รัฐศาสตร์จุฬาฯเลิกประกวดดาวเดือน ไม่เสริมศักยภาพนิสิตอย่างแท้จริง