วันแชมเปี้ยนชิพเปิดตัว ‘ยอดเหล็กเพชร ทีเด็ด 99’ เตรียมเปิดตัวใน ONE Super Series 9 พ.ย.นี้

หลังจากได้เห็นฝีมือของเหล่าคิกบ็อกเซอร์ชั้นยอดและบรรดานักมวยไทยฝีมือเยี่ยมไปแล้วหลายต่อหลายคน ล่าสุด ONE Super Series ก็ได้เซ็นสัญญากับตำนานแห่งวงการมวยไทยอีกคนเรียบร้อย นั่นก็คือ ยอดเหล็กเพชร ทีเด็ด99

สำหรับ ยอดเหล็กเพชร เป็นคนร้อยเอ็ด จังหวัดหนึ่งทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย เขาตกหลุมรักวิชาแม่ไม้มวยไทยตั้งแต่ยังเด็กจากการที่ได้ติดตามชมการถ่ายทอดสดอยู่เป็นประจำกับคุณพ่อของเขา จนอายุ 10 ขวบ เขาก็เริ่มฝึกมวยไทยกับค่ายในหมู่บ้านแล้ว

หลังจากที่ฝีไม้ลายมือโด่งดังไปทั่วจังหวัด ยอดเหล็กเพชรก็ตระหนักได้ว่า สามารถใช้มวยไทยเป็นอาชีพเลี้ยงดูตัวเองได้ พออายุได้ 16 ปี เขาก็ย้ายเข้าสู่กรุงเทพฯ เพื่อร่วมสังกัดค่ายดังอย่าง ทีเด็ด99 ซึ่งด้วยชัยชนะมากกว่า 100 ไฟต์ในอาชีพ ทำให้ยอดเหล็กเพชรก้าวขึ้นมาอยู่แถวหน้าของวงการ และไปถึงตำแหน่งแชมป์เวทีราชดำเนินในปี 2017 ได้สำเร็จ

ฉายา “The Destroyer” ของเขาได้มาจากสไตล์การชกที่ดุดัน ซึ่งถูกใจแฟนๆเป็นอย่างมาก ด้วยรูปร่างกะทัดรัดมะขามข้อเดียว แต่มีความอันตรายรอบด้านทั้งหมัด เท้า เข่า ศอก ซึ่งนั่นทำให้เขาประสบความสำเร็จและเป็นยอดมวยขวัญใจคนไทยคนนึง

ปัจจุบันด้วยวัย 23 ปี เขาได้รับความท้าทายใหม่จากเวที ONE Championship ตามรอยเหล่ากำปั้นรุ่นพี่อย่าง น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว, ยอดแสนไกล แฟร์เท็กซ์ รวมไปถึงอดีตคู่ปรับตลอดกาล เมืองไทย พี.เค.แสนชัยเมืองไทยยิม และคนอื่นๆ

ยอดเหล็กเพชรกล่าวว่า นี่เป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นสำหรับผม เพราะผมเชื่อว่า ONE Championship คือเวทีที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ผมเคยขึ้นสังเวียนใหญ่ๆในประเทศมาแล้ว แต่ตอนนี้ผมพร้อมที่จะได้แสดงฝีมือให้แฟนๆกลุ่มใหม่ที่มากกว่าเดิมได้เห็น”

ในศึก ONE: HEART OF THE LION วันศุกร์ที่ 9 พฤศจิกายนนี้ ที่สิงคโปร์ ยอดเหล็กเพชรจะได้เปิดตัวใน ONE Super Series ด้วยการพบกับ แอนดรูว์ มิลเลอร์ จากสกอตแลนด์ ในกติกามวยไทย พิกัดแบนตั้มเวต

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“วิว เยาวภา” วอนทุกฝ่ายเตรียมพร้อมเลือกตั้ง คำนึงถึงสิทธิกลุ่มคนพิการ
บทความถัดไปหนุ่มไลฟ์เฟซ ซิ่งจยย.ขับมือขวา ซ้ายไลฟ์ พลาดเสียหลักล้มดับ