เผยพระเครื่องดัง 3 องค์ ‘เจ้าสัววิชัย’ สวมวัน ฮ.ตกไม่บุบสลาย

ความคืบหน้าเหตุการณ์ที่นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ และเจ้าของกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ประสบอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกเสียชีวิต พร้อมด้วยผู้ติดตามชาวไทยอีก 2 คนคือ น.ส.นุสรา สุขหน้าไม้ และนายกวีพร พรรณแพร รวมถึงนักบินชาวต่างชาติอีก 2 คน บริเวณลานจอดรถสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดียม ประเทศอังกฤษ หลังจบเกมพรีเมียร์ลีกนัดที่ เลสเตอร์ ซิตี้ เสมอ เวสต์แฮม 1-1 เมื่อวันที่ 27 ตุลาคมที่ผ่านมานั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน มีการยืนยันว่า ศพของนายวิชัย ศรีวัฒนประภา จะถูกเคลื่อนย้ายกลับมาถึงประเทศไทยในช่วงบ่ายวันที่ 2 พฤศจิกายน ที่สนามบินดอนเมือง ด้วยเครื่องบินส่วนตัว โดยคณะที่นำโดยนายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา บุตรชาย, นางเอมอร ศรีวัฒนประภา ภรรยา และ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ที่สนิทสนมกับเจ้าสัววิชัย

อีกด้านหนึ่งก่อนการเดินทางกลับมาเมืองไทย ผู้สื่อข่าวได้เจอกับนายอัยยวัฒน์ ระหว่างประกอบพิธีกรรมทางศาสนาอยู่ที่เมืองเลสเตอร์ โดยนายอัยยวัฒน์ ได้โชว์พระเครื่อง 3 องค์ที่นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ผู้เป็นพ่อ ห้อยคออยู่ในวันเกิดเหตุ ประกอบด้วย สมเด็จวัดระฆัง, หลวงพ่อรอด และ รูปหลวงพ่อเกษมเขมโก ที่ปราศจากร่องรอยการไหม้เลยแม้แต่พลาสติก ซึ่งเรื่องดังกล่าวมีการย้ำว่าไม่เชื่ออย่าลบหลู่อีกด้วย

สำหรับนายวิชัย ศรีวัฒนประภา เป็นที่ทราบกันดีในวงการพระเครื่องว่า เป็นนักสะสมพระเครื่องชั้นเซียนคนหนึ่งของเมืองไทย และพระเครื่องที่นายวิชัย นิยมบูชาคือ สมเด็จวัดระฆัง

บทความก่อนหน้านี้อุบลไบโอเอทานอล ได้รับรองมาตรฐานสิ่งแวดล้อมและความปลอดภัยเป็นอันดับต้นของประเทศ
บทความถัดไปพบรอยร้าวสะพานข้ามโขง 3 ทางหลวงชงงบพิเศษ 35 ล้านซ่อม