‘สมุทรปราการ’เปิดตัว’มูระยะมะ’นั่งผอ. โปรไฟล์ดีเคยดึง’มุ้ย’ไปเจลีก-กร้าวขอติดท็อป3

นายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม ประธานสโมสรฟุตบอล “เขี้ยวสมุทร” สมุทรปราการ ซิตี้ พร้อมด้วยนายธเนศ พานิชชีวะ ประธานอำนวยการสโมสร ร่วมกันแถลงเปิดตัวเทตสึยะ มูระยะมะ เข้ารับตำแหน่งผู้อำนวยการสโมสร ที่สนามเกียรติธานี ฟุตบอลแคมป์ เมื่อวันที่ 16 มกราคม

นายชนม์สวัสดิ์ กล่าวว่า การตั้งเทตสึยะ มูระยะมะ ก็เพราะว่าเป็นผู้ที่มีประสบการณ์เกี่ยวกับการจัดการด้านทีมฟุตบอลมากว่า 20 ปี และเคยทำงานกับสโมสรในญี่ปุ่นมามากมาย ดังนั้นเชื่อว่าจะสามารถพัฒนาสโมสรให้มีมาตรฐานสากลได้

ด้านเทตสึยะ มูระยะมะ กล่าวว่า เป็นเกียรติอย่างมากที่ได้มาทำงานที่นี่ ซึ่งบทบาทของตัวเองคงจะเข้ามาช่วยด้านบริหารและเทคนิค เพื่อพัฒนาให้ทีมก้าวไปสู่ระดับแถวหน้าของเมืองไทย เป้าหมายในปีแรกหวังจะพาทีมขึ้นไปอยู่ท็อป 3 ของลีกให้ได้ และหวังว่าจะจบอันดับสูงกว่าปีที่ผ่านมา ซึ่งเชื่อมั่นว่าทีมมีศักยภาพเพียงพอที่จะไปอยู่จุดนั้นได้

ขณะที่ “โค้ชอั๋น” สุรพงษ์ คงเทพ หัวหน้าผู้ฝึกสอนสมุทรปราการซิตี้ กล่าวว่า ความพร้อมของทีมตอนนี้่ค่อนข้างลงตัวแล้ว มีการเสริมทั้งนักเตะต่างชาติและนักเตะไทยเข้ามาครบแล้ว เหลือแค่ลงรายละเอียดเรื่องแท็คติกต่างๆ ให้พร้อมก่อนเปิดฤดูกาล

“สำหรับเป้าหมายแน่นอนว่าอยากจบอันดับที่ดีกว่าในฤดูกาลที่ผ่านมา หรือขึ้นไปติดท็อป 5 ของลีกให้ได้และตนมีความมั่นใจว่าทีมเรามีศักยภาพมากพอที่ก้าวไปสู่จุดนั้นได้เช่นกัน” กุนซือใหญ่สมุทรปราการซิตี้ กล่าว

สำหรับประวัติของเทตซึยะ มูระยามะ ผู้อำนวยการสโมสรฟุตบอลสมุทรปราการซิตี้ เคยผ่านการทำงานในเจลีกมาอย่างยาวนาน เคยร่วมทีมชั้นนำอาทิเช่น ชิมิสุ เอสพัลส์, เจฟ ยูไนเต็ด รวมไปถึงซานเฟรซเซ ฮิโรชิม่า ซึ่งตัวเขาคือบุคคลสำคัญที่มีส่วนช่วยในการดึงตัว “มุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา ดาวยิงทีมชาติไทย ไปเล่นให้ “พลธนูม่วง” ในฤดูกาลที่ผ่านมา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ไรมอนแลนด์ขยายธุรกิจโรงแรม-สุขภาพ เพิ่มสัดส่วนรายได้ประจำ
บทความถัดไปม.รังสิตยื่นคำขาดครบกำหนด 17 ม.ค.ทวงถามกรมทรัพย์สินฯ ประเด็นสิทธิบัตรกัญชา