วอลเลย์บอลไทยตั้งครบ60ปี – ดันสุดตัวตบสาวล่าตั๋วอลป.

นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ ถือเป็นวันครบรอบการก่อตั้งสมาคมครบ 60 ปี นับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2502โดยมี พล.อ.สุรจิต จารุเศรณี เป็นนายกสมาคมคนแรก ซึ่งตลอด 60 ปีที่ผ่านมา สมาคมมุ่งพัฒนายกระดับกีฬาวอลเลย์บอลในเมืองไทยให้ก้าวสู่ระดับโลกมาโดยตลอด นโยบายต่างๆ ที่วางไว้ดำเนินไปได้อย่างต่อเนื่อง และเป็นไปในทิศทางเดียวกัน ประกอบกับผู้ที่มาร่วมบริหารและช่วยเหลือสมาคมเป็นผู้ที่เสียสละ จึงทำให้การพัฒนากีฬาวอลเลย์บอลประสบความสำเร็จในทุกด้านอย่างเป็นรูปธรรม เช่น การแข่งขันก้าวไปถึงระดับโลก ด้านบุคคลากรได้รับความไว้วางใจให้ทำหน้าที่บริหารและช่วยงานของสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย และสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (เอฟไอวีบี) ด้านการจัดการแข่งขันได้รับความไว้วางใจให้เป็นเจ้าภาพระดับนานาชาติเป็นประจำทุกปี และที่สำคัญได้รับความไว้วางใจจากมวลสมาชิกให้เป็นที่ตั้งของสำนักงานสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย

นายสมพรกล่าวต่อว่า ในปี 2562 สมาคมจะจัดวอลเลย์บอลชายหาดอายุไม่เกิน 21 ปี ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ที่ จ.ร้อยเอ็ด เดือนมีนาคม / รายการมิตรภาพไทย-เกาหลีใต้ เดือนเมษายน / เนชั่นส์ลีก เดือนมิถุนายน / วอลเลย์บอลชายหาดชิงแชมป์โลก รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปีที่ จ.อุดรธานี เดือนมิถุนายนเป็นต้น นอกจากนี้ยังมีการจัดประชุมใหญ่สหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย เดือนมกราคม 2563 และประชุมใหญ่สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ เดือนกุมภาพันธ์ 2563

“เป้าหมายสำคัญที่สุดคือ เราจะรวมพลังกันสานฝันไปสู่ความเป็นจริงด้วยการนำทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยไปโอลิมปิกเกมส์ ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เพื่อฉลอง 60 ปีของสมาคมให้ได้” นายสมพรกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้มจพ.สั่งคณบดีคณะวิศวะ ตรวจสอบข้อเท็จจริงกิจกรรมคล้ายรับน้องไม่เหมาะสม ‘หมอธี’ จี้อจ.ต้องดูแล
บทความถัดไปกทม. อนุมัติแผนประชาสัมพันธ์หนุนเลือกตั้ง ส.ส.