สองแควคึกคักรับนักปั่นนานาชาติเปิดเสตจแรก ‘ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์’

“เสธ.หมึก” พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศ เปิดเผยว่า จากการที่สมาคมกีฬาจักรยานฯ ได้ร่วมกับผู้สนับสนุน และจังหวัดต่างๆ จัดการแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติ รายการ “The Princess Maha Chakri Sirindhorn’s Cup Tour of Thailand 2019” ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ระหว่างวันที่ 1-10 เมษายน โดยประเภททีมชาย แข่งขันระหว่างวันที่ 1-6 เมษายน เส้นทาง จ.พิษณุโลก-สุโขทัย-อุตรดิตถ์-แพร่-น่าน-พะเยา-เชียงใหม่ รวมระยะทาง 974.53 กม. ส่วนประเภททีมหญิง แข่งขันระหว่างวันที่ 8-10 เมษายน เส้นทางใน จ.เชียงใหม่ และ จ.ลำพูน รวมระยะทาง 247.80 กม. เวลานี้ตนได้รับการยืนยันจากผู้ว่าราชการทุกจังหวัดที่เป็นเส้นทางผ่านของการแข่งขันว่ามีความพร้อม 100% ในการรองรับคณะนักกีฬา เจ้าหน้าที่ เพราะงานนี้ต้องจัดให้ยิ่งใหญ่ เพื่อเฉลิมพระเกียรติเนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ทรงเจริญพระชนมายุ 64 พรรษา ในวันที่ 2 เมษายน 2562

พล.อ.เดชากล่าวต่อว่า ในส่วนของจังหวัดพิษณุโลก ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นการแข่งขัน ก็จะมีนักกีฬาจากนานาชาติ รวมทั้งเจ้าหน้าที่ คณะกรรมการจัดการแข่งขัน ต้องไปปักหลักอยู่ที่นั่นล่วงหน้าอย่างน้อย 2-3 วัน ก่อนการชิงชัยสเตจแรก ล่าสุด ทางสมาคมกีฬาจักรยานฯ ได้รับการยืนยันจาก นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ว่าตอนนี้ทุกอย่างเตรียมการเอาไว้พร้อมหมดแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่พัก การรักษาความปลอดภัย การจราจร การปฐมพยาบาล และงานต่างๆ ก็เป็นไปตามแผนที่ประชุมเตรียมการกันเอาไว้ ซึ่งท่านผู้ว่าฯ พิพัฒน์ ได้เน้นย้ำหน่วยงานต่างๆ ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทุกด้านว่าต้องมีความพร้อมตลอดเวลา ที่สำคัญต้องเน้นความปลอดภัยของนักกีฬา และเจ้าหน้าที่แต่ละทีมเป็นหลัก สมาคมกีฬาจักรยานฯ ต้องขอขอบคุณท่านไว้ ณ ที่นี้

“เสธ.หมึก” กล่าวต่อไปว่า วันปล่อยตัวนักกีฬาสเตจแรก ในวันที่ 1 เมษายน ตนเองได้มอบหมายให้ ส.อ.เนิ่ม ชมภูศรี และ พ.อ.อ.หญิง เฉลิม ชมภูศรี อดีตนักกีฬาจักรยานทีมชาติไทย สองสามีภรรยา ซึ่งรับราชการอยู่ที่ จ.พิษณุโลก และเป็นคณะกรรมการของสมาคมกีฬาจักรยานฯ ไปประสานงานกับชมรมกีฬาจักรยานต่างๆ ใน จ.พิษณุโลก เพื่อเปิดโอกาสให้นักปั่นท้องถิ่นมาร่วมให้กำลังใจนักกีฬาทุกทีม พร้อมร่วมปั่นจักรยานต่อท้ายขบวนหลังการปล่อยตัวจากหน้าศาลากลางจังหวัด เพื่อสร้างสีสัน และร่วมเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

ด้าน ส.อ.เนิ่ม และ พ.อ.อ.หญิง เฉลิม ร่วมกันเปิดเผยว่า ได้ติดต่อประสานงานกับประธานชมรมจักรยานต่างๆ ในจังหวัด ให้นักปั่นของชมรมมาร่วมกิจกรรมในพิธีเปิดการแข่งขันเรียบร้อยแล้ว เช่น นายอัคนี ศุขโรจน์ ประธานชมรมจักรยานเพื่อสุขภาพจังหวัดพิษณุโลก, นายสุรศักดิ์ แก้ววิเชียร ประธานชมรมจักรยานแอร์พอร์ตพิษณุโลก รวมทั้งชมรมจักรยานจังหวัดพิษณุโลก, ชมรมจักรยานเทศบาลตำบลหัวรอ, ชมรมจักรยานบ้านคลอง, ชมรมฮ่องเต้ไบค์, ชมรมไซเคิล มาเนีย, ร้าน เอส.เอ็น.ไบค์ ทุมชมรมต่างก็ยินดีและยืนยันว่าจะนำนักปั่นของชมรมมาร่วมงานด้วยแน่นอน รวมแล้วน่าจะมากกว่า 100 คัน โดยจะปั่นต่อท้ายขบวนจากหน้าศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก ไปจนถึงสะพานหน้าร้านอาหารหว่อง เป็นระยะทาง 5-6 กิโลเมตร แล้วก็วนกลับมาที่หน้าศาลากลาง ขณะที่นักกีฬานานาชาติก็จะปั่นไปยัง จ.สุโขทัย และไปเข้าเส้นชัยเสตจแรกที่ จ.อุตรดิตถ์ ต่อไป

“ตอนนี้นักปั่นแต่ละชมรมมีความคึกคักมาก อยากจะเข้าร่วมกิจกรรมอันยิ่งใหญ่นี้กันทุกคน เพราะนอกจากเป็นการแสดงความเป็นเจ้าบ้านที่ดีแล้ว ยังเป็นการร่วมเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ ทรงเจริญพระชนมายุ 64 พรรษา ในวันที่ 2 เมษายน 2562 นี้อีกด้วย” พ.อ.อ.หญิง เฉลิมกล่าว

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ศรีวราห์’ จี้ดำเนินคดีเฉียบขาด หากพบผิดกม. ฮึ่มห้ามชุมนุม จับตาโซเชียล-ติดแฮชแท็กหมิ่นเหม่
บทความถัดไปเลือกตั้งชัยภูมิคึกคักแต่เสี่ยงเกิดพายุ บางหน่วยต้องย้ายไปจุดปลอดภัย