เมียแหลมห่วงกลัวเจ็บ หวานคอยอยู่เคียงข้างตลอด พ่อมั่นใจทวงแชมป์ได้แน่

เมื่อวันที่ 27 เมษายน ที่ที่ทำการผู้ใหญ่บ้าน บ้านม่วง ต.แต้ อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นบ้านของนายเจียมศักดิ์ วังเอก ผู้ใหญ่บ้านม่วง และนางหนูรัตน์ วังเอก พ่อและแม่ของ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกรุ่นซูปเปอร์ฟลายเวต 115 ปอนด์ ของสภามวยโลก(ดับเบิลยูบีซี) ปรากฏว่า ได้มีบรรดาญาติพี่น้องและประชาชนชาวบ้านม่วง อ.อุทุมพรพิสัย พากันมารวมกลุ่มกันเพื่อรอเชียร์เจ้าแหลม ขึ้นชกป้องกันแชมป์โลกกับผู้ท้าชิง ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราด้า รองแชมป์โลกอันดับ 1 โดยมี นายบุตดา สารแก้ว นางบุญยืน สารแก้ว และ “จ๋า” นางสาวพรพิมล สารแก้ว พ่อตาแม่ยายและภรรยาสาวสวยของแชมป์โลก ได้เดินทางจากบ้าน อ.หลังสวน จ.ชุมพร มาเชียร์ถึงบ้านเกิดแชมป์โลกด้วย ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักมาก นายเจียมศักดิ์ ได้นำเอาทีวีขนาดใหญ่มาตั้งหน้าบ้านเพื่อให้ผู้ที่มาร่วมเชียร์ เจ้าแหลมได้ชมและเชียร์กันอย่างสนุกสนาน พร้อมทั้งมีการนำเอาข้าวปลาอาหารมาให้การต้อนรับอีกด้วย

เมื่อเริ่มการชกบรรดาแฟนมวยและญาติพี่น้องต่างพากันเชียร์เจ้าแหลมอย่างสนุกสนานมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงที่เจ้าแหลมชกผู้ท้าจริงจะมีเสียงเชียร์กันดังลั่นบริเวณบ้าน ซึ่งระหว่างการชกเมื่อผ่านยก 6 ไปแล้ว นายเจียมศักดิ์ พ่อของเจ้าแหลมมีสีหน้าค่อนข้างเคร่งเครียด เพราะว่าเจ้าแหลมยังไม่สามารถที่จะน็อคผู้ท้าชิงได้ แต่ว่าทุกคนก็ยังมั่นใจในพลังหมัดของเจ้าแหลมว่าจะสามารถคว่ำเอสตราดา ลงได้ และเมื่อครบ 12 ยก บรรดาญาติพี่น้องและกองเชียร์ต่างพากันกระโดดโลดเต้นด้วยความดีใจ เนื่องจากมั่นใจว่า เจ้าแหลมชนะคะแนนอย่างแน่นอน แต่เมื่อมีการประกาศผลคะแนนออกมา และปรากฏว่า เจ้าแหลมแพ้คะแนน บรรดากองเชียร์ต่างพากันตะโกนคัดค้านเนื่องจากว่า ผลคะแนนค้านกับสายตาของแฟนมวยเป็นอย่างมาก และพากันไม่พอใจกับผลการตัดสินในครั้งนี้

นางสาวพรพิมล สารแก้ว หรือน้องจ๋า ภรรยาสาวสวยของเจ้าแหลม กล่าวภายหลังการประกาศผลคะแนนแล้วว่า ตนดูการชกมวยครั้งนี้แล้ว พี่แหลมชกได้ดีมาก ตนเป็นห่วงแต่ว่า พี่แหลมจะเจ็บตัวมาก ตนไม่รู้ว่าการชกมวยแพ้หรือว่าชนะกันอย่างไร แต่ว่าในการชกครั้งนี้พี่แหลมซ้อมหนักมากกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา เมื่อพี่แหลมแพ้ตนก็จะอยู่เคียงข้างคอยให้กำลังใจพี่แหลมสู้ต่อไป

นายเจียมศักดิ์ วังเอก พ่อของเจ้าแหลม กล่าวว่า ตนดูการชกของเจ้าแหลมแล้ว เจ้าแหลมมีคะแนนคู่คี่กับผู้ท้าชิงมา โดยตลอดตั้งแต่ยก -7 แต่พอยก 8 เจ้าแหลมพลาดเล็กน้อย พอยกที่ 9–12 ตนว่าแหลมชกได้ดีมาก ตนไม่ทราบว่า เพราะเหตุใดเมื่อครบยกแล้ว จึงมีคะแนนออกมาแบบนี้ แต่ว่าถึงเจ้าแหลมจะแพ้ เจ้าแหลมก็สามารถชกได้ดีมากได้ใจของชาวไทยทั้งประเทศ ตนมั่นใจว่า จะต้องมีการชกแก้มือกันอีกครั้งแน่นอน

ติดตามข่าวเด็ดกีฬาดัง ทาง Line@ มติชนกีฬา (@matisport) คลิกเลย
เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon