‘พันธุ์เทพ’ บิดคว้าชัยยามาฮ่าแชมเปี้ยนชิพ สนาม 2 – ไบค์เกอร์นับพันแห่ชมศึก2 ล้อที่พีระฯ

การแข่งขันรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า แชมเปี้ยนชิพ 2019 สนามที่ 2 ที่สนามพีระ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต (พัทยา) ซึ่งจัดโดย ไทยยามาฮ่าเปิดโอกาสให้นักบิดหน้าใหม่ รวมถึงนักบิดระดับชั้นนำของเมืองไทย เข้าร่วมชิงชัยภายใต้มาตรฐานระดับสากล โดยครั้งนี้ ทางยามาฮ่ายังได้จัดไบค์ทริปพิเศษชวนลูกค้ายามาฮ่า XMAX มากกว่า 800 คัน ร่วมเดินทางไปร่วมชมการแข่งขันครั้งนี้ด้วย

โดยขบวนคาราวานยามาฮ่า XMAX ได้เริ่มออกเดินทางจาก สถาบันฝึกอบรมขับขี่รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า (YRA) ในช่วงเช้าเมื่อวันที่ 19 พ.ค.ที่ผ่านมา ก่อนมุ่งหน้าไปยัง พีระ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ซึ่งไทยยามาฮ่า ได้อำนวยความสะดวกและดูแลด้านความปลอดภัยตลอดการเดินทาง จากนั้นทัพคาราวาน XMAX กว่า 800 คัน ได้ร่วมชมการแข่งขัน ศึกยามาฮ่า แชมเปี้ยนชิพ 2019 ถึงขอบสนาม โดยครั้งนี้มีรุ่น XMAX เป็นหนึ่งในไฮไลท์ของการแข่งขัน ท่ามกลางนักบิดลงชิงชัยถึง 20 คัน

สำหรับผลการแข่งขันในศึก ยามาฮ่า แชมเปี้ยนชิพ 2019 สนามที่ 2 ของฤดูกาล ครั้งนี้ปรากฏว่า เจ้าของแชมป์ XMAX คลาสโอเพ่น ตกเป็นของ พันธุ์เทพ สอนประสม บิดคว้าชัยไปครองด้วยเวลา 8 นาที 10.477 วินาที เฉือนชนะอันดับ 2 Chen Po-Yu ทำเวลาได้ 8 นาที 10.759 วินาที และอันดับที่ 3 อาทิตย์ สถาปนรัตน์กุล คว้าไปครอง ด้วยเวลา 8 นาที 10.804 วินาที ขณะที่คลาสแสตนดาร์ด นันทกร ปรีชาธรรมรัช ซิ่งซิวแชมป์ไปครองด้วยเวลา 9 นาที 01.072 วินาที ส่วนที่ 2 เป็นของ กฤษดา สังขกรศิริสกุล เวลา 9 นาที 01.567 วินาที และ นัฐพล ติเยาว์ คว้าที่ 3 ด้วยเวลา 9 นาที 16.907 วินาที

นอกจากนี้ภายหลังการแข่งขันผู้ร่วมคาราวาน XMAX ยังได้รับโอกาสสัมผัสบรรยากาศการลงบิดบนสังเวียนแข่งขันชั้นนำของประเทศไทย เพื่อเสริมทักษะการขับขี่ เพิ่มความปลอดภัยในการใช้รถบนท้องถนน โดยมีนักแข่งดีกรีแชมป์ในสังกัด ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม นำโดย”ตั้น” เดชา ไกรศาสตร์ แชมป์ออลเจแปน และเค-เขมินท์ คูโบะ นักแข่งดาวรุ่งชื่อดังร่วมเทรนนิ่งการขับขี่ และร่วมสร้างสีสันตลอดกิจกรรมนี้ด้วย

นางสรวงสุดา มนัสบุญเพิ่มพูล ผู้จัดการทั่วไปอาวุโสฝ่ายการตลาดกลุ่มรถออโตเมติกและตราสินค้า บริหารลูกค้าสัมพันธ์ ประชาสัมพันธ์ และสื่อดิจิทัล บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด กล่าวว่า “ขอแสดงความยินดีกับแชมป์และน้องๆ ทุกคนที่ได้รับรางวัลในการแข่งขันครั้งนี้ ซึ่งทางยามาฮ่าได้เปิดโอกาสให้นักบิดหน้าใหม่ และนักบิดระดับชั้นนำได้เข้ามาแข่งขันอย่างต่อเนื่องในทุกปี อีกทั้งยังได้จัดกิจกรรมคาราวานทริปชวนลูกค้ายามาฮ่ามาร่วมสนุกชมเกมแข่งขัน ยามาฮ่า แชมเปี้ยนชิพ 2019 สนาม 2 แบบใกล้ชิดติดขอบสนามด้วยซึ่งนับได้ว่าประสบความสำเร็จได้รับการตอบรับอย่างดีจากกลุ่มผู้ขับขี่ XMAX ที่สนใจเข้าร่วมคาราวานมายังสนามพีระฯ พัทยามากกว่า 800 คัน ได้มาทำกิจกรรมดีๆ ร่วมกันคิดว่าน้องๆ ทุกคนที่มาจะได้รับความสนุกสนาม ได้เปิดประสบการณ์บิดในสนามแข่งขันจริง รวมถึงได้เทรนนิ่งการขับขี่อย่างปลอดภัยจากพี่ๆ นักแข่งดีกรีแชมป์ในสังกัด ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม ด้วย ซึ่งทางยามาฮ่า มีความยินดี และพร้อมให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ให้เกิดกิจกรรมดีๆ แบบนี้อย่างต่อเนื่องต่อไป”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เค็ปก้า’ ฟอร์มหลุดแต่ซิวแชมป์! – ‘โปรแจ๊ส-โปรอาร์ม’ ตีเสียกระจุย กอล์ฟพีจีเอ
บทความถัดไปขอเซ็กซี่บ้าง มิน พีชญา สลัดลุคเจ้าหญิง หยิบวันพีซส่งท้ายเมืองคานส์