‘บันโดวิช’ มั่นใจ ‘บุรีรัมย์’ แซงคว้าแชมป์ลีก แม้สะดุด 2 นัดติด

หลังจากที่ “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทำได้แค่บุกเสมอ “ค้างคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี 1-1 ในฟุตบอล โตโยต้า ไทยลีก 2019 เมื่อวันที่ 1 มิถุนายนที่ผ่านมา ทำให้สะดุด 2 นัดติด ก่อนหน้านี้บุกแพ้ “นกใหญ่พิฆาต” ชัยนาท ฮอร์นบิล 1-2 ทำให้ไม่สามารถทำแต้มแซง “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟซี ไปเป็นจ่าฝูงได้

โบซิดาร์ บันโดวิช เฮดโค้ชบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กล่าวว่า เกมกับสุโขทัยถือว่าครึ่งแรกลูกทีมทำได้ไม่ดี แต่ก็กลับมาทำได้ดีในครึ่งหลัง ที่ผ่านมาแม้จะโดนนำไปก่อนก็สามารถกลับมาชนะได้ในหลายเกม แต่เกมนี้ทำได้แค่เสมอ ถือว่าเป็นเรื่องน่าเสียดาย อย่างไรก็ตามประสบการณ์ที่ผ่านมา แม้ทีมจะเป็นผู้ตามในหลายๆ ครั้ง แต่ก็จบฤดูกาลด้วยการเป็นแชมป์ลีกได้ หวังว่าปีนี้จะทำแบบนั้นได้อีก

ตารางคะแนนปัจจุบัน การท่าเรือ เอฟซี แข่ง 13 นัด มี 28 แต้ม นำจ่าฝูง ขณะที่บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แข่ง 12 นัด มี 23 แต้ม อันดับ 3 แบงค็อก ยูไนเต็ด แข่ง 13 นัด มี 22 คะแนน(+10) อันดับ 4 สมุทรปราการ ซิตี้ เอฟซี แข่ง 13 นัด มี 22 คะแนน(+7) อันดับ 5 สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด แข่ง 13 นัด มี 22 คะแนน(+2) ขณะที่เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด แข่ง 13 นัด มี 11 คะแนน รั้งรองบ๊วย

ติดตามข่าวเด็ดกีฬาดัง ทาง Line@ มติชนกีฬา (@matisport) คลิกเลย
เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เทเรซา เมย์’ ลาออก : โดย ศ.ชยานันต์ ศุกลวณิช
บทความถัดไปสปสช.เผยผลงานคุ้มครองสิทธิ ‘บัตรทอง’ 6 เดือน มีผู้ใช้บริการเกือบ4.5แสนเรื่อง