สำนักข่าว “บีบีซี” ของอังกฤษ รายงานว่า ลิเวอร์พูล เจ้าของแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยส์ลีก ฤดูกาลล่าสุด จะร่วมแข่งขันศึกฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรโลก “คลับ เวิลด์คัพ” ในฐานะตัวแทนจากยุโรปตามธรรมเนียมปฏิบัติ ที่กาตาร์ ในเดือนธันวาคมนี้ จากเดิมที่มีกระแสข่าวว่า หงส์แดงปฏิเสธการเข้าร่วมเพื่อประท้วงสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ที่พยายามผลักดันการแข่งขันรูปแบบใหม่
ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า ลิเวอร์พูลและสมาคมสโมสรฟุตบอลยุโรป ได้ร่วมกันส่งหนังสือถึงฟีฟ่าเพื่อคัดค้านแนวคิดการจัดแข่งขันรูปแบบใหม่ โดยฟีฟ่าวางแผนจะขยับการแข่งขันไปแข่งกลางปีหน้า โดยเพิ่มจำนวนทีม จาก 8 ทีมเป็น 24 ทีม จัดแข่งทุกๆ 4 ปี แทนการแข่งขันฟุตบอลคอนเฟดเดอเรชั่นส์ คัพ
อย่างไรก็ตาม ข่าวล่าสุดระบุว่า กาตาร์ เจ้าภาพฟุตบอลโลก 2022 จะรับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพจัดฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรโลกประจำปี 2019 และ 2020 และยังไม่ฟันธงเรื่องรูปแบบการแข่งขันแต่อย่างใด
ติดตามข่าวเด็ดกีฬาดัง ทาง Line@ มติชนกีฬา (@matisport) คลิกเลย
![]()

