‘นุศรา’ ชี้สาวไทยสุดอ่อนล้า – ยกย่อง ‘ตุรกี’ แกร่งจริง จนไทยแพ้ขาดตบเนชั่นส์ลีก

“ซาร่า” นุศรา ต้อมคำ กัปตันทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาตไทย ยอมรับว่าทีมชาติตุรกีนั้นแข็งแกร่งสมเป็นเบอร์อันดับต้นๆ ของโลกจริงๆ บวกกับทีมสาวไทยมีร่างกายที่อ่อนล้า จนำให้พ่ายแพ้ไป 0-3 เซต 16-25, 18-25, 13-25 ในศึกวอลเลย์บอลหญิงเนชั่นส์ ลีก 2019 สัปดาห์ที่ 3 กลุ่ม 11 นัดที่ 9 ที่สนามอินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก กรุงเทพมหานคร เมื่อช่วงเย็นวันที่ 6 มิถุนายน

“วันนี้ถือเป็นเกมที่เราต้องเจอกับคู่แข่งที่แข็งแกร่งเบอร์ต้นๆ ของโลก ซึ่งนักกีฬาไทยก็พยายามเล่นอย่างสุดความสามารถ ทั้งที่ร่างกายของทุกคนนั้นเหนื่อยล้าสุดๆ จากการแข่งขันแมตช์ที่ผ่านๆ มา (2 สนามก่อน บวกกับการดวลโดมินิกัน 5 เซตเมื่อวานนี้) จริงๆ ทุกคนตั้งใจจะเล่นให้ดี แต่ความเหนื่อยล้าทำให้เราสู้กับตุรกีได้เพียงเท่านี้” นุศราเปิดใจ

ด้าน “โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกลูกยางสาวไทย กล่าวว่า สำหรับวันนี้ต้องยอมรับว่าเราสู้เขาไม่ได้ในทุกกระบวนท่าและทักษะทุกอย่าง เพราะว่า วันนี้นักกีฬาไทยค่อนข้างควบคุมร่างกายได้ยากลำบาก โดยเฉพาะเมื่อวานนี้ที่ต้องดวลกับโดมินิกันไปถึง 5 เซต ทำให้ร่างกายของทีมไทยนั้นฟื้นตัวไม่ทันจริงๆ แต่ต้องชมเชยในความพยายามของเด็กๆ ที่พยายามต่อสู้อย่างเต็มที่ในวันนี้ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือจากนี้เรายังมีแมตช์การแข่งขันต่อในอีก 2 สัปดาห์ เพราะฉะนั้นเราต้องพยายามรักษาและฟื้นฟูสภาพร่างกายนักกีฬาให้ทันกับการแข่งขันที่เหลือให้ทัน

“ผมต้องยอมรับจริงๆ ว่า การเก็บตัวเพื่อแข่งขันเนชั่นส์ลีกปีนี้ เราเตรียมทีมกันได้เพียง 2 เดือนกับอีก 12 วัน ซึ่งถือว่าช้ากว่าปกติของทุกปี ซึ่งเรารู้ว่าในกระบวนการจะมีเป้าหมายใหญ่รออยู่ ดังนั้นการแข่งขันเนชั่นส์ลีกนั้นเป็นการทดสอบเรื่องของระบบและทดสอบผู้เล่นไปด้วยว่าใครจะเข้ากับระบบที่เราต้องการมากที่สุด รวมถึงการสร้างองค์ประกอบของทีมให้มีทีมเวิร์คมากที่สุด ในช่วงของการแข่งขันที่รออยู่จากนี้

ติดตามข่าวเด็ดกีฬาดัง ทาง Line@ มติชนกีฬา (@matisport) คลิกเลย
เพิ่มเพื่อน

ด้านโปรแกรมวอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2019 สนามที่ 4 ประเทศญี่ปุ่น ทีมชาติไทยอยู่ใน กลุ่ม 15 ร่วมกับ ทีมชาติญี่ปุ่น, ทีมชาติเซอร์เบีย และทีมชาติบราซิล

วันอังคารที่ 11 มิถุนายน 2562
13.40 น. ทีมชาติไทย – ทีมชาติเซอร์เบีย

วันพุธที่ 12 มิถุนายน 2562
13.40 น. ทีมชาติไทย – ทีมชาติบราซิล

วันพฤหัสบดีที่ 13 มิถุนายน 2562
17.10 น. ทีมชาติญี่ปุ่น – ทีมชาติไทย

โดยแฟนๆ สามารถรับชมการถ่ายทอดสดได้ทางช่อง 3 HD (33)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘นิพิฏฐ์’ โพสต์เสียใจสุดซึ้งเมื่อ ‘นิวเด็ม’ หลายคนจากไป
บทความถัดไปพ่อไม่ถูกใจสิ่งนี้! ‘เมสซี่’ เผยลูกชายคนกลางเป็นแฟน ‘รีล มาดริด’