‘คิงคองก้อง’ บินกลับพักฟื้นเมืองไทย ‘เอ.พี.ฮอนด้า’ พอใจผลงานครึ่งปีแรก มั่นใจพร้อมกับมาลุยต่อ

“คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยจากโครงการ “เรซ ทู เดอะ ดรีม” หมายเลข 35 ของ“เอ.พี.ฮอนด้า” หนึ่งเดียวในศึกโมโตทู ชิงแชมป์โลก เดินทางบินกลับเมืองไทย เพื่อรักษาอาการบาดเจ็บหลังผ่าตัดแขนซ้ายหัก จากการพลาดล้ม ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ ก่อนพักครึ่งฤดูกาลแรกในช่วงฤดูหนาว ขณะ ดร.อารักษ์ พรประภา บอสใหญ่ เอ.พี.ฮอนด้า พร้อมด้วยทีมงาน ต้อนรับอบอุ่น พอใจผลงานครึ่งปีแรก เชื่อมั่นคัมแบ็กสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยได้อีกครั้ง

สมเกียรติ จันทรา เป็นนักบิดไทยเพียงคนเดียวของไทยในสนามแข่งระดับโลกที่เข้าร่วมการแข่งขัน จักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก ในคลาส โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 แบบเต็มฤดูกาล ภายใต้สังกัด อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ด้วยหมายเลข 35 และสร้างผลงานอย่างโดดเด่นใน 8 สนามแรกของปี

อย่างไรก็ตาม สมเกียรติ ต้องเข้ารับผ่าตัดรักษาอาการอาร์มปั๊ม หลังจบการแข่งขันสนามที่ 5 จากนั้นสามารถกลับมาสร้างผลงานที่ยอดเยี่ยมในการแข่งขันที่ บาร์เซโลน่า และทำเวลาติดท็อป 11 ของ ดัตช์ ทีที ที่ แอสเซ่น เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

แต่ในการอุ่นเครื่องรอบวอร์มอัพเมื่อเช้าวันอาทิตย์ที่ผ่านมา นักบิดไทยที่กำลังไล่กดเวลาพลาดล้มรุนแรง จนได้รับบาดเจ็บแขนซ้ายหัก ต้องเข้ารับการผ่าตัดอย่างเร่งด่วน ส่งผลให้พลาดการแข่งขันที่ แอสเซ่น และสนามถัดมาที่ประเทศเยอรมนี

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าวันศุกร์ที่ 5 กรกฎาคม สมเกียรติ เดินทางกลับถึงเมืองไทย เพื่อกลับมาพักฟื้น โดยมี ดร.อารักษ์ พรประภา รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด พร้อมด้วยทีมงาน ให้การต้อนรับกลับเมืองไทยอย่างอบอุ่น

ดร.อารักษ์ เปิดเผยว่า ผลงานครึ่งปีแรกของ สมเกียรติ เป็นที่น่าพอใจ แต่ยังขาดประสบการณ์ในการรักษาความคงที่ และประสบอาการบาดเจ็บถึง 2 ครั้ง ซึ่งตอนนี้เชื่อว่า น้องก้อง ได้มีประสบการณ์และเรียนรู้มาแล้วจากการแข่งขันครึ่งปีแรก และการกลับมาพักในช่วงครึ่งแรกของฤดูกาล เขาจะกลับไปสร้างผลงานที่ดีขึ้น และสร้างความสำเร็จให้กับประเทศไทยในการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก”

ด้าน สมเกียรติ จันทรา กล่าวว่า “ที่ แอสเซ่น ผมล้มด้วยอาการไฮไซด์ในรอบวอร์มอัพ ส่งผลให้แขนซ้ายหัก แพทย์ทำการผ่าตัดใส่เหล็กดามเป็นที่เรียบร้อย คาดว่าจะใช้เวลาพักฟื้น 3 สัปดาห์ หลังจากนั้นต้องรอดูความพร้อมอีกครั้ง ส่วนหนึ่งเป็นเพราะความตั้งใจของผมที่อยากจะทำผลงานให้ดีที่สุด จึงพยายามเร่งตัวเอง แต่ด้วยประสบการณ์ของผมยังน้อยจึงพลาดล้มไปทำให้บาดเจ็บ”

“อยากขอฝากแฟนๆ ชาวไทยเป็นกำลังใจให้ด้วยนะครับ ผมจะพยายามสู้เต็มที่ในทุกๆ สนามที่เหลือ และคว้าแต้มมาให้ได้มากที่สุดมาฝากชาวไทยให้ได้ ต้องขอขอบคุณทุกแรงใจจากประเทศไทย และ เอ.พี.ฮอนด้า ที่ดูแลผมเป็นอย่างดีครับ” สมเกียรติ กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับ สมเกียรติ ที่เดินทางกลับมาเมืองไทยจะพักฟื้นในช่วงครึ่งฤดูกาลแรกเป็นเวลาร่วม 1 เดือน จากนั้นจะกลับไปแข่งขัน โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 สนามที่ 10 ในรายการ เช็ก กรังด์ปรีซ์ ระหว่างวันที่ 2-4 สิงหาคมนี้ ที่สนาม ออโตโมโตโดรม เบอร์โน ประเทศเช็ก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คนไทยป่วยซึมเศร้า 1.5 ล้านคน “หลังคาแดง” ชวนประกวดหนังสั้น “ภาวะซึมเศร้า”
บทความถัดไป‘ชัยเกษม’ ถาม ‘อุตตม’ ไหนหลักฐาน! ค้านปล่อยกู้ 2พันล้าน แต่มีลายเซนเข้าประชุมบอร์ด?