โปรแกรมมวย อลป.รอบมหกรรมลงตัวแล้ว ได้คิวเทสต์อีเวนต์ 29-31 ต.ค.

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซีเมมเบอร์) กล่าวว่า ตารางการแข่งขันมวยสากลสมัครเล่น ในกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในปีหน้า ได้ข้อสรุปอย่างเป็นทางการแล้ว โดยจะแข่งขันกันระหว่างวันที่ 25 กรกฎาคม–9 สิงหาคม ปีหน้า ที่สนามเรียวโกคุ โคคุกิคัง ในกรุงโตเกียว โดยโปรแกรมวันแรกรอบเปิดสนาม จะเป็นการแข่งขันมวยชาย ทั้งหมด 3 รุ่น คือ เวลเตอร์เวต, ไลต์เฮฟวี่เวต และเฮฟวี่เวต รวมถึงมวยหญิงอีก 1 รุ่น คือ เฟเธอร์เวต ส่วนการแข่งขันมวยรอบทดสอบ หรือ เทสต์ อีเวนต์ จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 29-31 ตุลาคมนี้ และรอบคัดเลือกโซนทวีป จะเริ่มคัดเลือกตั้งแต่เดือนมกราคม-เมษายน ปีหน้า

สำหรับมวยสากลสมัครเล่นเป็นกีฬาชนิดสุดท้าย ที่ได้ข้อสรุปเรื่องตารางแข่งขันใน “โตเกียว 2020” หลังไอโอซีประกาศแบนสหพันธ์มวยสากลนานาชาติ(ไอบ้า) จากการจัดการแข่งขัน และตั้งคณะทำงานพิเศษของตัวเองขึ้นมาดูแลจัดการแข่งขันแทน

ไอโอซีเมมเบอร์หญิงของไทยกล่าวต่อว่า เจ้าภาพญี่ปุ่น ยังยืนยัน จะเปิดขายตั๋วเข้าชมการแข่งขันโอลิมปิกให้ผู้อาศัยในญี่ปุ่น ด้วยระบบลอตเตอรี่เพิ่มเป็นรอบที่ 3 แทนแผนเดิมที่จะเริ่มเปิดขายแบบ “มาก่อนได้ก่อน” ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่จะมาถึง ส่วนการขายตั๋วแบบลอตเตอรี่ในรอบ 2 ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 8-19 สิงหาคมนี้ จะเปิดให้เฉพาะผู้ที่เคยลงทะเบียนลุ้นตั๋วในรอบแรกมาแล้ว แต่พลาดหวังไม่ได้ตั๋วตามที่ตั้งใจ โดยรอบ 2 มีตั๋วให้ลุ้นเกือบ 7 แสนใบ ส่วนใหญ่เป็นการแข่งขันในรอบคัดเลือก และรอบแรกของกีฬาชนิดต่างๆ

ติดตามข่าวเด็ดกีฬาดัง ทาง Line@ มติชนกีฬา (@matisport) คลิกเลย
เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้น.2รายงาน : วิพากษ์‘ประยุทธ์’เบ็ดเสร็จ คุม‘ศก.-มั่นคง-ทหาร-ตำรวจ’
บทความถัดไปแม่ น.ร.ปทุมคงคาร้อง ‘กนกวรรณ’ ลงโทษผู้บริหารเทคโนฯ กรุงเทพ หลังลูกชายถูกแทงดับบนรถเมล์