‘สุภโชค’ แจงดราม่าท่าดีใจนัดยิง ‘อินโด’ ผมทำเป็นปกติกับ ‘บุรีรัมย์’

หลังจาก “เช็ค” สุภโชค สารชาติ นักเตะจอมพลิ้วทีม “ช้างศึก” วัย 21 ชาว จ.ศรีสะเกษ ปลดล็อกความกดดันให้กับตัวเองด้วยการตะบัน 2 ตุงช่วยให้ทีมชาติไทย บุกไปถล่ม อินโดนีเซีย 3-0 ในเกมเตะคัดเลือกฟุตบอลโลก 2022 โซนเอเชีย กลุ่มจี นัดที่ 2 ของทีม “ช้างศึก”

โดยนัดแรกที่ไทย เปิดบ้านเสมอกับ เวียดนาม แม้ว่า สุภโชค จะเล่นได้อย่างโดดเด่น แต่จังหวะนาทีสุดท้ายของเกม สุภโชค โดนแฟนบอลไทยวิจารณ์อย่างหนักที่เลือกยิงเองทั้งที่หลุดไปในกรอบเขตโทษโดยไม่ไหลบอลให้เพื่อนร่วมทีม และจังหวะนั้นเป็นโอกาสลุ้นประตูจังหวะสุดท้ายของเกมก่อนที่ ไทย กับ เวียดนาม จะเสมอกันไป 0-0 ด้วย

อย่างไรก็ตามในนัดที่ 2 สุภโชค ยังรักษาฟอร์มได้อย่างโดดเด่น และเหมา 2 ประตู แต่ยังไม่วายโดนแฟนบอลตำหนิว่า แสดงท่าทางดีใจแบะมือ ป้องหู และยักไหล่ เป็นการไม่ให้เกียรติคู่ต่อสู้ด้วยนั้น

ล่าสุด “เช็ค” สุภโชค เปิดเผยว่า “ดีใจ ที่ยิงประตูได้ และทีมชนะด้วย ถือเป็นการปลดล็อคด้วย ซึ่งตัวเองก็โดนกระแสมาเหมือนกัน แต่ก็ได้กำลังใจจากครอบครัว และพี่ๆ ในทีมคอยบอกว่าไม่ต้องคิดมาก ซึ่งเกมล่าสุดก็ปลดล็อค รู้สึกโล่งเล วินาทีแรกที่ยิงประตูได้ก็โล่งเลยครับ เพราะมันกดดันพอสมควร ส่วนท่าดีใจมันก็เป็นท่าดีใจปกติที่ผมทำอยู่กับบุรีรัมย์ อยู่แล้ว ยิงเข้าผมก็อยากทำท่าดีใจ ผมก็มีสไตล์ของผม สองประตูที่ทำได้ก็ขอมอบให้กับแฟนบอล และขอขอบคุณแฟนบอลที่ส่งกำลังใจเชียร์ทีมชาติไทย”

ทีมชาติไทย มีโปรแกรมนัดต่อไปเป็นนัดที่ 3 กลุ่มจี เปิดบ้านพบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) วันที่ 15 ตุลาคม 2562 ที่เมนสเตเดียม ม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เวลา 19.00 น.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อึ้ง! ยอดประมูลเพื่อบริจาคทะลุ 6 แสน ภาพดัง ‘พระอุลตร้าแมน’
บทความถัดไปคุณคิดว่าสื่อนอก ตีข่าวประเด็น “ธรรมนัส” เพื่อดิสเครดิตรัฐบาล หรือ นำเสนอปกติ (คลิก)