บอลแชมป์เก่า ‘จุฬา’เปิดโหดไล่ถล่มมทร.รัตนโกสินทร์ 6-0

การแข่งขันฟุตบอลอุดมศึกษา “ช้างยู-แชมป์เปี้ยน คัพ 2019” ครั้งที่ 13 ที่สนามฟุตบอลจุฬาลงกรณ์ฯ เมื่อวันที่ 18 กันยายน เป็นวันแรกได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์ ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พร้อมด้วย ศ.ดร.จรินทร์ ธานีรัตน์ ประธานอำนวยการจัด, อ.อาคม สมุทรโคจร ประธานคณะกรรมการจัด, ภาสกร ปิตรังสี ผจก.งานพัฒนาความสัมพันธ์สำนักประสานงานภายนอก บ.ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) และผู้บริหารจากทั้ง 16 สถาบันร่วมเปิดงาน โดยคู่เปิดสนาม ระหว่าง “แชมป์เก่า” จุฬาฯ พบกับ มทร.รัตนโกสินทร์

ครึ่งแรก จุฬาฯ เปิดเกมบุกเข้าใส่อย่างดุเดือดก่อนนาทีที่ 6 ภานุเทพ คีรีแลง อาศัยจังหวะยิงบอลเข้าประตูให้กองเชียร์เจ้าบ้านได้เฮขึ้นนำ 1-0 จากนั้นต่างฝ่ายต่างเดินเกมบุกบี้กันไปอย่างสูสีคู่คี่ และเป็นทางจุฬาฯที่มีโอกาสยิงบอลได้ลุ้นอยู่หลายครั้งแต่ไม่เป็นผลจนกระทั่งท้ายเกมก่อนหมดเวลาครึ่งแรกนาทีที่ 45 ภานุเทพ คีรีแลง ดาวยิงเจ้าเดิมยิงจุดโทษให้จุฬาฯหนีเป็น 2-0 ประตู

ครึ่งหลัง จุฬาฯ พับสนามบุกอย่างต่อเนื่อง และนาทีที่ 63 ทีมจุฬาฯขยับสกอร์นำห่างไป 3-0 หลังลูกทีม มทร.รัตนโกสินทร์ กันบอลหน้าเขตประตูและทำบอลเข้าประตูตัวเองเป็นสกอร์ให้เจ้าบ้านได้เฮอีกครั้ง และจากนั้นไม่นาน ศักดิ์สิทธิ์ จิตวิจารณ์ อาศัยจังหวะลากบอลเข้าอัดตาข่ายให้จุฬานำโด่งไป 4-0 นาทีที่ 74 และนาที 83 ณัฐวัฒน์ โทบ้านซ้ง จากจุฬาฯได้จังหวะปั่นฟรีคิกหน้ากรอบเขตโทษเข้าประตู 5-0 และก่อนจบเวลาเพียงไม่กี่นาทีนาทีที่ 87 พนมพร พวงมาลัย ยิงประตูชัยปิดท้ายให้จุฬาฯ เอาชนะ มทร.รัตนโกสินทร์ 6-0 ประตู

โปรแกรมวันที่ 19 กันยายน ที่สนามจุฬาลงกรณ์ฯ ม.เกษตรศาสตร์ จะพบกับ ม.กรุงเทพธนบุรี เวลา 14.00 น. ส่วนที่สนาม ม.กรุงเทพ ม.มหิดล จะพบกับ ม.ธนบุรี เวลา 14.00 น. และ ม.กรุงเทพ จะพบกับ มทร.ธัญบุรี เวลา 16.00 น.

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สระบุรี พบมีผู้ป่วยโรคชิคุนกุนยากว่า43รายยังไม่มีผู้เสียชีวิต (ชมคลิป)
บทความถัดไปอินโดฯ-มาเลย์ สั่งปิดโรงเรียน หลังหมอกควันทวีความรุนแรง หวั่นกระทบแข่ง F1