กรมพละแบโผ 20 ขุนพลนักเรียนไทยลุยเอเชียแดนอิเหนา – ผจก.ทีม ‘อภิชา’ ล็อกเป้าเข้าชิงฯ

กรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้ทำการประกาศรายชื่อนักฟุตบอลตัวแทนนักเรียนไทย รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ที่จะเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลนักเรียนชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 47 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 15-25 พฤศจิกายน 2562 ที่เมืองบาลิกปาปัน ประเทศอินโดนีเซีย โดยได้ทำการเก็บตัวฝึกซ้อม ที่ศูนย์ฝึกกรมพลศึกษา สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติฯ 60 พรรษา (คลอง6) เป็นระยะเวลา 2 สัปดาห์ ก่อนจะตัดตัวผู้เล่นเพื่อส่งรายชื่อทั้ง 20 คนสุดท้าย

สำหรับรายชื่อนักกีฬาที่ผ่านการคัดเลือกตัวทั้ง 20 คนสุดท้าย ประกอบด้วย ชานน เหล็กหมื่นไวย รร.บุญเหลือวิทยานุสรณ์, กิตติศักดิ์ ฤกษ์ยามดี รร.กุลจิกวิทยา, อนุชิต ฐานโอภาส รร.สวนกุหลาบวิทยาลัย ชลบุรี, ณชรินทร์ อมรชัยวรสกุล รร.ราชวินิตบางแก้ว, อนุวัฒน์ กาลจักษ์ รร.ราชวินิตบางแก้ว, ธนพนธ์ ไชยชนะ รร.สตรีวิทยา 2, ปฏิภาณ สุทธการ รร.กีฬาจังหวัดลำปาง, ชนาเมธ สุดตาคาร รร.พันท้ายนรสิงห์วิทยา, เนติธร แก้วเจริญ รร.อัสสัมชัญ ศรีราชา, สุขสันต์ บุญตา รร.อัสสัมชัญ ศรีราชา, ณัฐสันต์ ปักการะโณ รร.อัสสัมชัญ ธนบุรี, วิภู คชวงษ์ รร.อัสสัมชัญ ธนบุรี, พงศ์ปณต แก้ววิเชียร รร.อัสสัมชัญ ธนบุรี, ชูคิด วรรณประเภา รร.กีฬาจังหวัดขอนแก่น, ธนภัทร สุวรรณทา รร.กีฬาจังหวัดขอนแก่น, ปริญญา ขัติยะ รร.มัธยมตากสินระยอง, เจษฎาภรณ์ นิ่มนนท์ วิทยาลัยเทคโนโลยีพณิชยการราชดำเนิน, รัตนชาติ เนียมไธสง รร.ธัญรัตน์, นิพิฐพนธ์ แสงสุข รร.โพธินิมิตวิทยาคม และชานนท์ แม้นเดช รร.อัสสัมชัญ ศรีราชา

นักกีฬาที่ผ่านการคัดเลือกตัวทั้ง 20 คน จะทำการร่วมการเก็บตัวต่อเนื่องไปอีก 2 สัปดาห์ ที่ศูนย์ฝึกกีฬากรมพลศึกษา สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติฯ 60 พรรษา (คลอง 6) ก่อนที่จะเข้ารับมอบโอวาทกับนายสันติ ป่าหวาย อธิบดีกรมพลศึกษา ในวันที่ 14 พฤศจิกายน 2562 ที่ห้องประชุมบุญสม มาร์ติน กรมพลศึกษา และจะออกเดินทางสนามบินสุวรรณภูมิไปยังประเทศอินโดนีเซียในวันศุกร์ที่ 15 พฤศจิกายน 2562

ดร.อภิชา ระยับศรี ผู้จัดการทีมนักเรียนไทยชุดนี้ กล่าวว่า “ผมดีใจมาก ที่ได้มีส่วนร่วมกับทีมนักเรียนไทยชุดนี้ หลังจากที่เราได้เก็บตัวฝึกซ้อมมา 2 สัปดาห์ เด็กของเราทำตามแทคติกที่โค้ชได้วางไว้อย่างดี มีการตอบสนองที่ดีในรูปแบบการเล่น ซึ่งเราได้มีการลงทีมไปแล้ว 5 นัด ทั้งทีมในระดับมหาวิทยาลัยและทีมสโมสรต่างๆ ผมสังเกตได้ว่า เด็กชุดนี้มีความกระหายในการเล่น มีพัฒนาการไปในทางที่ดีทั้งเรื่องสภาพร่างกายและจิตใจ ผมกล้าพูดได้เลยว่า เด็กทั้ง 20 คนสุดท้าย มีความพร้อมสมบูรณ์กว่าทุกๆครั้งที่ผ่านมา โดยผมตั้งเป้าไว้เบื้องต้นคือเข้ารอบชิงชนะเลิศให้ได้เป็นเป้าหมายแรก ส่วนการป้องกันแชมป์นนั้น ผมก็ไม่อยากกดดันเด็ก ขอให้เขาทำหน้าที่นสนามให้เต็มที่ที่สุดก็ประสบความสำเร็จแล้ว”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon