ฝ่านรกสนามแตก! ‘เนติธร’โขกชัยดับซ่าโสมขาว 1-0 ลิ่วชิงบอลนักเรียนเอเชีย

การแข่งขันฟุตบอลนักเรียนอายุไม่เกิน 18 ปี ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 47 ที่สนามบาตากาน สเตเดียม เมืองบาลิกปาปัน ประเทศอินโดนีเชีย เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2562 เป็นการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ นักเรียนไทย พบกับ เกาหลีใต้ ทีามกลางแฟนบอลเจ้าถิ่นที่เข้ามาในสนามจนเต็มความจุทำให้บรรยากาศคึกคักสุดๆ กว่า 40,000 คน

โดยผู้เล่น 11 คนแรกของนักเรียนไทย ประกอบด้วย ณัฐสันต์ ปักการะโณ, อนุวัฒน์ กาลจักษ์, นิพิฐพนธ์  แสงสุข, ชานนท์ แม้นเดช, ธนพนธ์ ไชยชนะ, ณชรินทร์ อมรชัยวรสกุล, เจษฎาภรณ์ นิ่มนนท์, สุขสันต์ บุญตา, วิภู คชวงษ์, เนติธร แก้วเจริญ, ชูคิด วรรณประเภา

เกมในครึ่งแรก เป็นเกาหลีใต้ครองบอลบุกได้มากกว่า มีโอกาสทำประตูจากลูกตั้งเตะหลายครั้ง แต่ยังไม่ดีพอ จนเข้าสู่นาทีที่ 35 นักเตะนักเรียนไทยใช้จังหวะสวนกลับเร็วทางด้านขวา ก่อนจะเป็นวิภู คชวงษ์ เปิดบอลข้ามศีรษะของกองหลังเกาหลีใต้ มาเข้าทางของเนติธร แก้วเจริญ โหม่งผ่านมือผู้รักษาประตูเข้าไปอย่างสวยงาม ทำให้ทีมนักเรียนไทยขึ้นนำก่อนในครึ่งแรก 1-0

ครึ่งหลังนักเรียนไทยก็ถอยลงไปเล่นเกมรับในแดน และรอจังหวะสวนกลับ โดยเป็นเกาหลีใต้ที่ยังครองเกมบุกเข้าใส่อย่างหนัก ทั้งโจมตีลูกกลางอากาศ และการการยิงไกลจากนอกกรอบ แต่ก็ยังไม่ผ่านแนวรับของนักเรียนไทย จบเกมนักเรียนไทยเอาชนะเกาหลีใต้ 1-0 ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศไปป้องกันแชมป์ได้สำเร็จ

สำหรับการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ นักเรียนไทย จะพบกับผู้ชนะของอีกคู่หนึ่งระหว่างอินโดนีเซีย กับ มาเลเซีย ในวันที่ 23 พฤศจิกายน 2562 สนามบาตากาน สเตเดียม เมืองบาลิกปาปัน ประเทศอินโดนีเชีย เวลา 15.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น (เวลา 14.00 น. ของประเทศไทย)

หลังเกม อ.ทองสุข สัมปหังสิต หัวหน้าผู้ฝึกสอน กล่าวว่า “วันนี้เป็นเกมที่เราเล่นยากมาก เพราะเกาหลีใต้เพรสซิ่งเราตั้งแต่แดนบน แต่เราก็ฉวยโอกาสเล่นโต้กลับแล้วยิงประตูชัยได้สำเร็จ ซึ่งก็ต้องชมเด็กๆว่ามีวินัยในการเล่น ทำให้เราผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จ โดยตอนนี้เด็กมีกำลังใจที่ดีมาก เกมวันพรุ่งนี้ เชื่อว่าเด็กไทยจะทำผลงานได้ดีกว่าวันนี้ และจะป้องกันแชมป์ได้สำเร็จอย่างแน่นอนครับ”

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้อ่าน 83% เชื่อ’ธนาธร’ โดนคดีอาญาแน่ หลังศาลรธน.วินิจฉัยพ้นส.ส.
บทความถัดไปประกาศแล้ว เลื่อน ‘มานพ คีรีภูวดล’ ส.ส.กะเหรี่ยงอนาคตใหม่ แทน ธนาธร