‘เคนโตะ โมโมตะ’ หวิดสิ้นชื่อรถตู้โดยสารพุ่งชนรถบรรทุกที่มาเลย์มีผู้เสียชีวิต

สเตรทไทม์ สิงคโปร์ รายงานเมื่อช่วงเช้าวันที่ 13 มกราคมที่ผ่านมาว่า รถตู้สำหรับส่งนักกีฬาที่มีนักแบดมินตันมือ 1 ของโลกอย่าง เคนตะ โมโมตะ มือ 1 ของโลกชาวญี่ปุ่นโดยสารไปด้วย ไปยังสนามบินนานาชาติกัวลาลัมเปอร์ เกิดอุบัติเหตุจนมีผู้เสียชีวิต

รถตู้คันดังกล่าวไปส่งนักกีฬาที่แข่งขันแบดมินตัน “มาเลเซีย กรังด์ปรีซ์” เสร็จสิ้น ซึ่งรอบชิงชนะเลิศ ชายเดี่ยว เคนตะ โมโมตะ ชนะ วิคเตอร์ อเซลเซน จากเดนมาร์กไปได้ 2-0 เกม

หลังจากเสร็จสิ้นการแข่งขัน นักกีฬาทั้งหมด 4 คนที่ได้ตัดสินใจเดินทางกลับประเทศด้วยเครื่องบิน ซึ่งต้องโดยสารรถตู้เพื่อสนามบินนานาชาติกัวลาลัมเปอร์ และได้เกิดอุบัติเหตุชนกับรถบรรทุก ระหว่างการเดินทางไปยังสนามบิน

จากเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้ผู้ขับรถตู้ได้รับบาดเจ็บ จนถึงขั้นเสียชีวิตในที่สุด ส่วนทางด้าน เคนตะ โมโมตะ และผู้โดยสารคนอื่น ๆ ที่มากับรถตู้คันดังกล่าวด้วย ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น และยังไม่ทราบสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้

รายงานล่าสุดเผยว่า รายชื่อของนักแบดมินตันที่นั่งไปกับ โมโมตะ นั้นเป็นเพื่อนร่วมชาติชาวญี่ปุ่นด้วย 2 ราย นั่นก็คือ ยู ฮิรายาม่า กับ โมริโมโต้ อากิฟูกิ และนักแบดมินตันชาวอังกฤษอีก 1 รายคือ วิลเลียม โธมัส

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คอลัมน์หน้า 3 : บทเพลง ขับขาน วัฒนธรรม ‘ความคิด’ ทวงสิทธิ ที่หายไป
บทความถัดไป“วัฒนา” ชี้สังคมไทยแยก 2 แนวคิดตามวัย ห่วงเจ้าหน้าที่รัฐเลือกปฏิบัติ