‘สิงห์นายด่าน’ เปิดตัวสโมสรสู้ศึกฤดูกาล2020 ‘โค้ชโย่ง’ วางเป้าท็อป6ลุ้นเลื่อนชั้นขึ้นไทยลีก

“สิงห์นายด่าน” เอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวผู้เล่น และทีมงานผู้ฝึกสอน พร้อมด้วยชุดแข่งขันฤดูกาล 2020 ที่สนามฟุตบอลศุลกากร ลาดกระบัง 54 เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ภายใต้คอนเซปป์ “The New Challenge 2020″

นายยุทธนา หยิมการุณ ประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์สโมสร กล่าวว่า ฤดูกาลที่ผ่านมาทีมต้องดิ้นรนหนีตกชั้นจนถึงนัดสุดท้าย ซึ่งก็สามารถต่อสู้จนอยู่รอดปลอดภัยในไทยลีก 2 ได้ในปีนี้ โดยในฤดูกาล 2020 มีประสบการณ์จากความผิดพลาดที่ผ่านมา นำมาปรับปรุงแก้ไขให้ทีมแข็งแกร่งขึ้น โดยปีนี้ได้ “โค้ชโย่ง” นายวรวุธ ศรีมะฆะ โค้ชดีกรีอดีตทีมชาติกลับมารับใช้ถิ่นเก่าอีกครั้ง บวกกับนักเตะใหม่ที่มีศักยภาพเข้ามาเสริมความแข็งแกร่ง ก็เชื่อมั่นว่าฤดูกาล 2020 จะเป็นฤดูกาลที่ดี

บิ๊กบอสสิงห์นายด่าน กล่าวต่อว่า นอกเหนือจากการทำทีมฟุตบอลแล้ว ยังเล็งเห็นถึงความสำคัญของการตอบแทนสังคม โดยมีโครงการร่วมกับศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง ในการใช้กีฬาฟุตบอลเป็นสื่อกลางคืนคนดีสู่สังคม อีกทั้งสโมสรยัง เปิดสอนฟุตบอลให้กับเยาวชนในพื้นที่ฟรี ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ สุดท้ายนี้ต้องกราบขอบพระคุณผู้สนับสนุนทุกท่าน ที่ทำให้ทีมของเรามีวันนี้ได้ โดยทุกคนขอสัญญาว่าจะทำหน้าที่อย่างสุดความสามารถ เพื่อพาทีมไปสู่เป้าหมายให้ได้ต่อไป”

ขณะที่ “โค้ชโย่ง” นายวรวุธ ศรีมะฆะ กล่าวว่า เป้าหมายแรกคือการพาทีมอยู่ในระดับกลางตารางให้ได้ก่อน โดยเชื่อมั่นในคุณภาพของนักเตะ ซึ่งแต่ละคนมีประสบการณ์ และเข้ามาช่วยยกระดับทีมให้แข็งแกร่งขึ้น และก็แอบหวังลึกๆ ว่าจะมีลุ้นก้าวไปติด 1 ใน 6 เพื่อเป้าหมายสูงสุดในการลุ้นเลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 1 ต่อไปในปีหน้า

สำหรับรายชื่อ 31 ขุนพลเอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด ชุดสู้ศึกไทยลีก 2 ฤดูกาล 2020 มีดังต่อไปนี้

ผู้รักษาประตู – ภานุพงศ์ พิจิตรธรรม, กิตติ สุริเจย์, นัฐชานนท์ โจถาวร, พิศาล ดอกไม้แก้ว

กองหลัง – กนก เกาะยางเผือก, ธนาธิป พยัพพฤกษ์, ชาคริต บัวทอง, ธนพล อุดมลาภ, วันใหม่ เศรษฐนันท์, สุริยา ประวาระณะ, วิคเตอร์ ลอฟเกรน, รัฐศักดิ์ เวียงอินทร์, สิชล จันทร์ดี

กองกลาง – อันตอนิโอ แวร์ซูร่า, ศิวะ พรหมมาศ, ณัทรภณ วรทญานันทน์, ฤทธิเดช เพ็ญสวัสดิ์, อดิศักดิ์ กานู, วิทยา หมัดหลำ, มฆวัน เกิดอนันต์, อนุสรณ์ ศรีชาหลวง, วสันต์ สมานสินธ์, ณัฐกิจ ฟองวิทู, อภิวิชฐ์ ภู่เล็ก, เปรม แซ่โก๊ย

กองหน้า – ศุภกิจ เนียมคง, เคนโซะ นัมบู, ยู พยัง ซู, เศรษฐวุฒิ วงค์สาย, จิรัฐติกาล วาพิลัย และอเล็กซานเดร เอสเตฟาโน่

ทั้งนี้เอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด มีโปรแกรมประเดิมสนามศึกไทยลีก 2 ฤดูกาล 2020 ด้วยการเปิดบ้านรับมือ ขอนแก่น เอฟซี วันเสาร์ที่ 15 ก.พ 63 ที่สนามศุลกากร ลาดกระบัง 54 เวลา 19.00 น.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“เฉลิมชัย” เดินเครื่อง 8 นโยบาย อุ้มภาคเกษตรทุกมิติ
บทความถัดไปธ.ก.ส. เตือนระวังอย่าหลงเชื่อหลอกโอนเงินเข้าร่วมเครือข่ายธุรกิจชุมชนสร้างไทย