‘บางปะอิน’ เปิดตัวลุยที 3 – เด็กกิเลนอื้อพร้อมล่าท็อปไฟว์

“เดอะบูลวอริเออร์” บางปะอิน อยุธยา เอฟซี ทีมในศึกไทยลีก 3 โซนบน แถลงข่าวเปิดตัวสโมสร และผู้ให้การสนับสนุนอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ที่บางปะอิน สเตเดียม รังเหย้าใหม่ของทีม ภายใน ร.ร.บางปะอิน โดยมีนายยุทธนา ก้อนทอง ประธานสโมสร, นายโสฬส อุดมสมปอง ผู้จัดการทีม, พร้อมด้วยผู้สนับสนุน ร่วมงาน

นายยุทธนา กล่าวว่า เราต้องการสร้างทีมขึ้นมาใหม่ เพื่อชาวบางปะอินที่อยู่ในพื้นที่ของอยุธยาอยู่แล้วให้มีทีมประจำท้องถิ่น เพื่อสร้างโอกาสทางการกีฬาให้ผู้คนที่แห่งนี่ซึ่งมีอยู่เป็นแสนคน นี่ยังไม่รวมถึงผู้คนจากที่อื่นมาทำงานในโรงงานระแวกนี้อีกเป็นจำนวนมาก เชื่อว่า เราจะได้รับความสนใจจากแฟนคลับไม่แพ้ใคร นอกจากนี้ตัวเองต้องการส่งเสริมให้เยาวชนหันมาสนใจฟุตบอลที่เป็นกีฬายอดนิยมมากขึ้น ประกอบด้วยสนามฟุตบอลที่เราได้สร้างขึ้นมาใหม่ มีมาตราฐานและความสวยงามระดับสากล พร้อมต้อนรับแฟนบอลชาวบางปะอิน และอยุธยา เข้ามาชมเกมในสนามอย่างเต็มที่ โดยมีการบรรลุข้อตกลงในการทำทีมกับสโมสร “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ทีมดังในศึกไทยลีก 1 ในการนำนักเตะดาวรุ่งฝีเท้าดีและดีกรีระดับเยาวชนทีมชาติมาร่วมทีมเป็นจำนวนมาก ซึ่งชาวบางปะอินจะได้เห็นคลื่นลูกใหม่ที่มีความพร้อม เป็นแบบอย่างที่ดีในการเป็นนักกีฬาระดับทีมชาติไทยต่อไป

นายโสฬส กล่าวว่า ทีมเราเหมือนเป็นคลื่นลูกใหม่ ซึ่งมีคอนเซปต์ที่เราวางไว้ คือ เดอะเน็ก ประกอบด้วย ดอะเน็กสเตชั่น สถานีต่อไปที่ทุกคนจะต้องเข้ามาชมและเชียร์ให้กำลังใจ, เดอะเน็กเจเนอเรชั่น กลุ่มนักเตะรุ่นใหม่ ที่หลายคนผ่านการคว้าแชมป์ระดับยูธลีก ยู19 ปี มาแล้ว และสุดท้ายเดอะเน็กฟุตบอลไทย ด้วยวิธีการบริหารแบบมืออาชีพ และกุนซือหนุ่มไฟแรงอย่าง เจษฏา จิตสวัสดิ์ อดีตปราการหลังทีมชาติไทย

“ปีนี้เราคาดหวังว่า จะจบด้วยการติด 1 ใน 5 ของตารางโซนบนให้ได้ พร้อมหวังลุ้นไปถึงการเข้าไปเล่นสนรอบแชมป์เปี้ยนส์ลีก ส่วนฟุตบอลถ้วยขอทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ผ่านเข้าไปสู่รอบลึกที่สุดเพื่อแฟนบอลทั้งหมด”

บางปะอิน อยุธยา เอฟซี มีคิวลงประเดิมสนามนัดแรกวันอาทิตย์ที่ 15 กุมภาพันธ์นี้ ด้วยการบุกไปเยือน สระแก้ว เอฟซี เวลา 18.00 น. ที่สนามกีฬากลาง จ.สระแก้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้เปิด 14 สาขาอาชีพ ที่ “แรงงานไทย” มีโอกาสหารายได้ในญี่ปุ่น
บทความถัดไป‘ทรัมป์’ เผย ใกล้บรรลุข้อตกลงสันติภาพ ‘มะกัน-ทาลิบัน’ จ่อพักรบในอัฟกานิสถาน 7 วัน