‘เอเอฟซี’ เคาะวันแข่งฟุตซอลชิงแชมป์เอเชียใหม่ – ไทยรอเสียบเจ้าภาพแทนเติร์ก

‘เอเอฟซี’ เคาะวันแข่งฟุตซอลชิงแชมป์เอเชียใหม่ – ไทยรอเสียบเจ้าภาพแทนเติร์ก

สรุปแล้ว เอเอฟซี กำหนดฟาดแข้งฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 4-15 พ.ย.ปีนี้ รอเจ้าภาพเติร์กเมนิสถานจะรับหรือไม่ ถ้าไม่พร้อมจัด ก็ต้องเปิดบิดหาเจ้าภาพใหม่

ท่ามกลางความไม่แน่นอนว่า ฟุตซอลรายการชิงแชมป์เอเชีย หรือ เอเอฟซี ฟุตซอล แชมเปี้ยนชิพ 2020 จะมีการกำหนดวันแข่งขันออกมาช่วงไหนหลังต้องชะงักลงไปเพราะสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส “โควิด-19” ล่าสุดสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) ได้ทำหนังสือแจ้งไปยังเจ้าภาพเติร์กเมนิสถานแล้ว โดยกำหนดวันแข่งขันเป็นช่วงวันที่ 4-15 พฤศจิกายน เพื่อให้เจ้าภาพตัดสินใจ

อาลิเชอร์ นิคิมบาเยฟ ที่ปรึกษาด้านการเงินฝ่ายจัดการแข่งขัน ทวีตข้อความยืนยันเช่นกันถึงกำหนดวันแข่งข้างต้น แต่ก็ยังไม่มีรายงานข่าวว่าทางเติร์กเมนิสถาน ตอบรับที่จะจัดช่วงนี้หรือไม่

ทั้งนี้เติร์กเมนิสถาน ในฐานะเจ้าภาพจัดการแข่งขัน เคยยื่นเรื่องขอกับเอเอฟซีว่าต้องการจะจัดการแข่งขันในเดือนสิงหาคมปีหน้า เมื่อ เอเอฟซี กำหนดวันแข่งมาเป็นวันที่ 4-15 พฤศจิกายนออกมาเช่นนี้ จึงขึ้นกับเติร์กเมนิสถานว่าจะพร้อมจัดได้หรือไม่ ถ้าสามารถจัดได้ทุกอย่างก็ดำเนินการต่อไป แต่ถ้าไม่จัดไม่ได้ เอเอฟซี ก็จะมีการเปิดบิดเพื่อหาเจ้าภาพใหม่ และหนึ่งในนั้นที่แสดงความพร้อมคือ ประเทศไทย

สำหรับฟุตซอลชิงแชมป์เอเชียที่จะแข่งปีนี้จะเป็นการคัดเลือกตัวแทน 5 ทีมเข้ารอบเพื่อไปชิงแชมป์โลกที่ประเทศลิธัวเนีย ช่วงเดือนกันยายนปีหน้า

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คอลัมน์ แกะรอยต่างแดน : บังเกอร์ใต้ทำเนียบขาว ที่หลบภัยของปธน.สหรัฐ
บทความถัดไป‘บลูบิค กรุ๊ป’ ชี้องค์กรควรเตรียมบุคลากร-ปรับกลยุทธ์ ใช้ข้อมูลให้ถูกจุด หนุนเสริมการแข่งขัน