‘พิพัฒน์’ บุกเยี่ยมมวยสากลที่มวกเหล็กมั่นใจกำปั้นไทยจะกลับมาคว้าเหรียญ อลป.ปีหน้า

‘พิพัฒน์’ บุกเยี่ยมมวยสากลที่มวกเหล็กมั่นใจกำปั้นไทยจะกลับมาคว้าเหรียญ อลป.ปีหน้า

 

เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม ที่ศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติมวกเหล็ก จ.สระบุรี นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วย ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เดินทางตรวจเยี่ยมการเก็บตัวฝึกซ้อมของนักกีฬา ที่สถาบันพัฒนากีฬามวยสากลแห่งชาติ ภายในศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติ หลังศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (โควิด-19) หรือ ศบค. ประกาศผ่อนปรนการแข่งขันกีฬา

โดยการตรวจเยี่ยมนักกีฬาในครั้งนี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้ตรวจเยี่ยมพร้อมชมการฝึกซ้อมของทีมมวยสากล โดยมี พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ โชติมา เลขาธิการสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย และนายสมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคสมาคมฯ พร้อมทั้งนักกีฬาที่ผ่านรอบควอลิฟาย โอลิมปิกเกมส์ มาร่วมต้อนรับ ได้แก่ ธิติสรรค์ ปั้นโหมด รุ่น 52 กก. ชาย , ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี รุ่น 57 กก.ชาย, ใบสน มณีก้อน รุ่น 69 กก. หญิง และสุดาพร สีสอนดี รุ่น 60 กก. หญิง พร้อมกันนี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ยังได้มอบกระเช้าให้กำลังใจนักกีฬา ในครั้งนี้ด้วย

นายพิพัฒน์ เปิดเผยว่า เป็นตัวแทนของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มาให้กำลังใจนักกีฬามวยสากลทีมชาติไทย หลังจากรัฐบาลได้ปลดล็อคมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (COVID-19) ตั้งแต่กลางเดือนที่ผ่านมา ทำให้นักกีฬาทุกประเภทสามารถกลับมาฝึกซ้อมได้ตามปกติ สำหรับกีฬามวยสากลเป็นกีฬาความหวังของคนไทยเสมอมา แม้โอลิมปิกเกมส์ที่ผ่านมา (รีโอเกมส์2016) จะไม่มีเหรียญ แต่โอลิมปิกเกมส์ ที่ญี่ปุ่น 2021 เชื่อเหลือเกินว่าทีมมวยสากลทีมชาติไทยจะกู้ศรัทธา และคว้าเหรียญทองกลับมาได้อย่างแน่นอน ขอให้นักกีฬา ขยัน และมีวินัยในการฝึกซ้อม เพื่อจะได้พัฒนาศักยภาพของตัวเอง สำหรับทำผลงานให้ดีที่สุดเพื่อประเทศชาติต่อไป

ด้านนายสมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า หลังนักมวยสากลทีมชาติไทย สามารถคว้าโควต้าได้4ที่นั่ง ในการแข่งขันรอบคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์เลกแรกที่ประเทศจอร์แดนเมื่อเดือนมีนาคม นักมวยก็แยกย้ายไปฝึกซ้อมเองที่บ้านเพราะได้ทำตามนโยบายของรัฐบาลที่ให้ทุกคน อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ แต่นักมวยก็ทำการฝึกซ้อมตลอดภายใต้แผนการฝึกของสต๊าฟโค้ช และตอนนี้รัฐบาลได้ปลดล็อกผ่อนปรนมาตรการแพร่ระบาดไวรัสโควิด19 สมาคมฯจึงเรียกนักมวยมาเก็บตัวฝึกซ้อมที่ศูนย์ฝึกมวกเหล็ก ได้ราวเดือนเศษ นักมวยทุกคนเริ่มฟื้นฟูและมีสภาพร่างกายที่ดีขึ้น ถึงแม้ว่าปีนี้อาจจะไม่มีทัวร์นาเมนต์แข่งขันแต่สมาคมฯ ได้กำชับสต๊าฟโค้ช ให้นักมวยได้ฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง และพร้อมชกทันที หากมีการเปิดประเทศให้มีการแข่งขันได้

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ไทยติดเชื้อ “โควิด-19” อีก 5 ราย ค้นพบในสถานกักกันโรคของรัฐ
บทความถัดไป‘ชวน’ ยังไม่ได้รับเรื่อง เอาผิด ‘บิ๊กตู่’ ถวายสัตย์ไม่ครบ