‘ท่าข้าม’ จับติ้วดวล ‘อัสสัมชัญ-วัดสุทธิ’ ลูกหนัง 18 ปีกรมพละ

‘ท่าข้าม’ จับติ้วดวล ‘อัสสัมชัญ-วัดสุทธิ’ ลูกหนัง 18 ปีกรมพละ

 

เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม 2563 ที่ห้องประชุมศุภชลาศัย สนามกีฬาแห่งชาติ นายสุพจน์ วงศ์พรหมท้าว รองอธิบดีกรมพลศึกษา เป็นประธานการประชุมชี้แจงระเบียบกติกา และจับสลากแบ่งสายการแข่งขันฟุตบอลนักเรียนกรมพลศึกษา ประเภท ก และประเภท ข รุ่นอายุ 14, 16, 18 ปี ประจำปี 2563 โดยมีผู้แทนของโรงเรียนที่เข้าแข่งขันฯ ร่วมประชุม

การแข่งขันฟุตบอลนักเรียนกรมพลศึกษา รุ่นอายุ 14,16,18 ปี ประเภท ก ประจำปี 2563 จะทำการแข่งขันตั้งแต่วันที่ 20 กรกฎาคม – 22 กันยายน 2563 ณ ศูนย์ฝึกกีฬากรมพลศึกษา (คลอง 6) และสนามศุภชลาศัย มีทีมส่งเข้าร่วมการแข่งขั้นจำนวน 48 ทีม โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็น 3 รุ่น ประเภท ก รุ่นอายุไม่เกิน 14 จำนวน 16 ทีม, รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี จำนวน 16 ทีม และรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี จำนวน 16 ทีม ซึ่ง โดยการแข่งขันจะแบ่งออกเป็น 4 กลุ่มๆละ 4 ทีมแข่งขันแบบพบกันหมดในกลุ่ม เอาทีมที่มีคะแนนอันดับ 1-2 ของแต่ละกลุ่ม เข้าสู่รอบรองชนะเลิศ และทีมที่มีคะแนนอันดับที่ 4 ของแต่ละกลุ่ม จะต้องตกชั้นลงไปเล่นในประเภท ข

สำหรับผลจับสลากแบ่งสายการแข่งขันฟุตบอลนักเรียนกรมพลศึกษา รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ประเภท ก ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้ากรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี มีดังนี้ สาย เอ. ประกอบด้วย รร.ท่าข้ามพิทยาคม (แชมป์เก่า), รร.อัสสัมชัญ, รร.วัดสุทธิวราราม, รร.กีฬาเทศบาลนครราชสีมา, สายบี รร.อัสสัมชัญ ธนบุรี, รร.ปทุมคงคา, รร.กีฬาจังหวัดขอนแก่น, รร.วชิราลัย เชียงใหม่, สายซี รร.สุรศักดิ์มนตรี, รร. อัสสัมชัญ ศรีราชา, รร.สวนกุหลาบวิทยาลัย, วท.พณิชยการราชดำเนิน, สายดี รร.เทพศิรินทร์, รร.กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย, รร.พันท้ายนรสิงห์วิทยา, รร.สวนกุหลาบวิทยาลัย ชลบุรี

นายสุพจน์ วงศ์พรหมท้าว รองอธิบดีกรมพลศึกษา กล่าวว่า “กรมพลศึกษา จัดการแข่งขันฟุตบอลรายการนี้มาแล้วมากกว่า 40 ปี ซึ่งถือเป็นรายการที่ยาวนานที่สุดในระดับฟุตบอลนักเรียน ผมจึงอยากให้ทุกทีม แข่งขันกันเต็มความสามารถ เพื่อเกียรติยศให้กับโรงเรียนของตัวเอง ซึ่งในปีนี้ กรมพลศึกษาได้มีการปรับปรุงสนามฟุตบอล 2 ภายในศูนย์ฝึกกีฬากรมพลศึกษา ให้เป็นหญ้าเทียมมาตรฐานฟีฟ่า สำหรับรองรับการแข่งขันที่มีจำนวนแมทช์ค่อนข้างมาก ที่สำคัญเลยเมื่อฝนตกเราก็ยังแข่งขันได้ นอกจากนั้นฝ่ายจัดการแข่งขัน ยังมีการปรับเปลี่ยนระเบียบการแข่งขันในบางข้อ เพื่อให้รูปแบบการแข่งขันมีความเป็นมาตรฐานที่สูงขึ้น สุดท้าย ผมขอความร่วมมือจากทุกทีม ในการปฏิบัติตามคู่มือการจัดการแข่งขันกีฬาของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาอย่างเคร่งครัดด้วย”

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กตู่’ ย้ำทุกกระทรวงใช้จ่ายงบปี63-64 ‘ต้องเข้มงวด-ปชช.ได้ประโยชน์’
บทความถัดไปผอ.สามเสนฯแจงสั่งปิดเรียน 1 วันทำความสะอาด หลังน.ร. ม.2ไปพักรร.-ชั้นเดียวกับทหารอียิปต์ติดโควิด