สกู๊ป : ‘กรมพลศึกษา’ ชวนออกกำลังกายถวายแม่ของแผ่นดินที่สนามศุภฯ 12 ส.ค. (คลิป)

‘กรมพลศึกษา’ ชวนออกกำลังกายถวายแม่ของแผ่นดินที่สนามศุภฯ 12 ส.ค.

 

กรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กำหนดจัดกิจกรรมออกกำลังกายถวายแม่ของแผ่นดิน (โยคะ) เพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 88 พรรษา 12 สิงหาคม 2563 ที่สนามศุภชลาศัย สนามกีฬาแห่งชาติ ปทุมวัน ตั้งแต่เวลา 07.00 น. เป็นต้นไป

 

ดร.นิวัตน์ ลิ้มสุขนิรันดร์ อธิบดีกรมพลศึกษา เปิดเผยว่า กิจกรรมออกกำลังกายถวายแม่ของแผ่นดิน เดิมใช้ชื่อว่า แอโรบิกรวมพล คนรักแม่ 12 สิงหา มหาราชินี โดยในปี 2563 เพื่อเป็นการสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ท่านทรงเป็นห่วงพสกนิกร ในด้านสุขภาพ และส่งเสริมให้เด็ก และเยาวชนรวมถึงประชาชนทั่วไป ได้รู้จักใช้เวลาว่างในการออกกำลังกายรูปแบบต่างๆ ส่งเสริมให้เป็นบุคคลที่มีสุขภาพที่สมบูรณ์ทั้งร่างกาย และจิตใจ เพื่อถวายแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

รูปแบบการจัดกิจกรรมในปีนี้ กรมพลศึกษา คำนึงถึงมาตรการการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด – 19) เราจัดกิจกรรมออกกำลังกายถวายแม่ของแผ่นดิน โดยใช้รูปแบบการออกกำลังกายแบบโยคะ และเพื่อให้เป็นไปตามมาตรการป้องกันโรคระบาดของรัฐบาล ทางกรมพลศึกษาได้ประกาศเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรม โดยลงทะเบียนล่วงหน้าเป็นที่เรียบร้อย โดยกำหนดให้มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมจำนวน 500 คน และข้าราชการในหน่วยงานของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ที่เข้าร่วมกิจกรรมอีกจำนวน 100 คน
โดยกรมพลศึกษากำหนดจำนวนคนเพื่อให้เป็นไปตามมาตรการฯ และสามารถรักษาระยะห่างระหว่างร่วมกิจกรรม มีอากาศถ่ายเทได้สะดวก พร้อมกับการบริหารจัดการเป็นไปตามมาตรการการป้องกันที่รัฐได้กำหนดไว้ทุกประการ เพื่อความปลอดภัยของประชาชนที่เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว

 

 

 

ประชาชนท่านใดที่ไม่ได้ลงทะเบียนล่วงหน้าเพื่อเข้าร่วมกิจกรรมที่สนามศุภชลาศัย ก็สามารถร่วมเทิดพระเกียรติฯ และออกกำลังกายพร้อมกันได้ที่บ้านขอตัวเอง โดยกรมพลศึกษา ถ่ายทอดสดการจัดกิจกรรมครั้งที่ทางช่อง Ture 4U ช่อง 24 ตั้งแต่เวลา 07.00 และสามารถรับชมการถ่ายทอดสดผ่าน Facebook Fanpage กรมพลศึกษา และสำนักวิทยาศาสตร์การกีฬาได้ตลอดการจัดกิจกรรม ซึ่งมีศิลปิน “น้องนิชา” ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์ เข้าร่วมกิจกรรมฯ ในครั้งนี้ด้วย

“กรมพลศึกษาตั้งเป้าไว้ว่าจะมีผู้มาร่วมกิจกรรมออกกำลังกายถวายแม่ของแผ่นดิน (โยคะ)และรับชมผ่านการถ่ายทอดสดไม่น้อยกว่าสองหมื่นคน และขอให้พระองค์ทรงมีพระพลานามัยแข็งแรงสมบูรณ์ เป็นมิ่งขวัญของชาวไทยตลอดไป” อธิบดีกรมพลศึกษากล่าว

 

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เพนกวิน เดือด ฉีกประกาศห้ามชุมนุม ย้อนถามตร. มีสิทธิ์อะไร มากำหนดเวลาชุมนุม
บทความถัดไปสารวัตรคนดัง ข้องใจรพ.ทำหลานชายแรกเกิดขาหัก