‘ไทสัน’ ท้ามฤตยูลงใต้ท้องทะเลกล่อมฉลามตัวเป็นๆ นิ่งสงบ (คลิป)

‘ไทสัน’ ท้ามฤตยูลงใต้ท้องทะเลกล่อมฉลามตัวเป็นๆ นิ่งสงบ (คลิป)

 

ไมค์ ไทสัน ตำนานสุดยอดนักชกรุ่นเฮฟวี่เวท โชว์ทักษะในการกล่อมฉลามให้หลับคามือ หลังจากที่ “มฤตยูดำ” ลงไปทำกิจกรรมใต้ทะเลสุดท้าทายเพื่อถ่ายทำรายการร่วมกับ “ดิสคัฟเวอรี่ แชนแนล” ช่องสารคดีชื่อดัง เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

ไมค์ ไทสัน มีอาการคลื่นไส้ ยอมรับว่ากลัวตายก่อนที่จะลงมือทำกิจกรรมสุดท้าทาย “ชาร์ก วีก” ให้กับช่องดิสคัฟเวอรี่ แชนแนล โดยภารกิจนี้ใช้ชื่อว่า “Tyson vs Jaws” และจะมีการแบ่งออกเป็น 3 รอบ โดยรอบแรก ไทสันจะดำน้ำอยู่ในกรงร่วมกับฉลามเลม่อน

รอบที่สอง ภารกิจจะยิ่งกดดันมากขึ้นเมื่อจะต้องดำน้ำในมหาสมุทรเปิด ซึ่งไทสันต้องพยายามผลักฉลามเบาๆ เพื่อให้ออกไปถ้าหากพวกมันเข้ามาใกล้ตัวเขา ขณะที่ในรอบสุดท้าย “มฤตยูดำ” ต้องทำเรื่องที่สุดท้าทายเมื่อเขาต้องออกจากกรง และพยายามจับฉลาม จากนั้นกล่อมให้มันหยุดนิ่ง

Advertisement

ไทสันกล่าวว่า “ผมรับความท้าทายในครั้งนี้เพื่อต้องการเอาชนะความกลัวที่มีอยู่ในชีวิตของผม ผมเปรียบเทียบการเอาชนะความกลัวของผมเหมือนกับการกลับมาขึ้นชกในวัย 54 ปี ผมได้เรียนรู้จากประสบการณ์ในรายการ ชาร์ก วีก ซึ่งไม่ว่าอะไรก็ตามที่ขู่ผม ผมก็ยังสามารถก้าวออกไปเพื่อพบกับความท้าทายพร้อมกับเอาชนะอะไรก็ตามที่เป็นอุปสรรคขวางกั้นความสำเร็จในชีวิตของผม”

อนึ่ง ไทสันประกาศคืนสังเวียนในวัย 54 มีคิวฟาดปากกับ รอย โจนส์ จูเนียร์ อดีตแชมป์โลกรุ่นไลท์ มิดเดิลเวท โดยจะจัดขึ้นแบบเอ็กซิบิชั่นแมตช์ 8 ยก และหมายกำหนดเดิมจะจัดขึ้นวันที่ 12 กันยายนนี้ ได้เลื่อนไปเป็นวันที่ 28 พฤศจิกายน

 

 

 

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image