‘สระกระเทียม จ.นครปฐม’ คว้าชนะเลิศประกวดแอโรบิกมวยไทยผู้สูงอายุ

‘สระกระเทียม จ.นครปฐม’ คว้าชนะเลิศประกวดแอโรบิกมวยไทยผู้สูงอายุ

 

กรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยสำนักการกีฬา จัดการประกวด “แอโรบิกมวยไทยผู้สูงอายุ ประจำปี 2563” ซึ่งเป็นการจัดกิจกรรมในรูปแบบออนไลน์ เพื่อลดการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในรูปแบบประเภททีม 5 คน มีให้ผู้ที่สนใจ ส่งคลิปการเต้นแอโรบิกมวยไทยมาให้คณะกรรมการผู้ตัดสินผู้เชี่ยวชาญด้านแอโรบิกมวยไทย นำโดย ดร.วนิดา พันธ์สะอาด ผู้อำนวยการสำนักวิทยาศาสตร์การกีฬา กรมพลศึกษา เป็นประธานกรรมการผู้ตัดสิน โดยได้ทำการคัดเลือก ในวันที่ 19 สิงหาคม 2563 มีทีมส่งคลิปเข้าประกวดจำนวน 37 ทีมสุดท้าย ก่อนจะตัดให้เหลือ 30 ทีมสุดท้าย เพื่อเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศในวันที่ 20 สิงหาคม

สำหรับการตัดสินการประกวดแอโรบิกมวยไทยผู้สูงอายุ ประจำปี 2563 รอบชิงชนะเลิศ มีผลการแข่งขัน ดังนี้ ชนะเลิศ ได้แก่ ทีมสระกระเทียม จ.นครปฐม ได้รับโล่เกียรติยศกรมพลศึกษา พร้อมเงินรางวัล 30,000 บาท, รองชนะเลิศได้แก่ ทีมชุมแพ จ.ขอนแก่น รับโล่เกียรติยศกรมพลศึกษา พร้อมเงินรางวัล 20,000 บาท, อันดับที่ 3 ได้แก่ ทีมหริภุญชัย จ.ลำพูน รับโล่เกียรติยศกรมพลศึกษา พร้อมเงินรางวัล 15,000 บาท รางวัลชมเชย 2 รางวัล ได้แก่ ทีมรักษ์สุขภาพ จ.สระบุรีและทีมไผ่ล้อมแดนซ์ จ.ระยอง รับโล่เกียรติยศกรมพลศึกษา พร้อมเงินรางวัลๆ ละ 10,000 บาท

ดร.นิวัตน์ ลิ้มสุขนิรันดร์ อธิบดีกรมพลศึกษา กล่าวว่า “หลังจากที่กิจกรรมนี้เปิดรับสมัครมาเดือนเศษ ก็ได้รับความสนใจจากผู้สูงอายุทั่วประเทศส่งคลิปเข้ามาประกวด 37 ทีม ซึ่งถือว่าได้การตอบรับที่ดีมาก โดยเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 จึงได้จัดกิจรรมนี้ให้ผู้สูงอายุอัดคลิปแอโรบิกมวยไทย และส่งเข้ามาประกวด เพื่อให้ได้มีการขยับร่างกาย ออกกำลังกาย และรักษาสุขภาพร่างกาย ซึ่งทุกท่านมีความมุ่งมั่นตั้งใจอย่างมาก ทำให้คณะกรรมตัดสินด้วยความยากลำบาก จนสุดท้าย เราก็ได้ทีมสระกระเทียม เป็นทีมที่ชนะเลิศในการประกวดแอโรบิกมวยไทยผู้สูงอายุของกรมพลศึกษา ผมขอแสดงความยินดีกับทุกทีมที่ได้รับรางวัลในการประกวดครั้งนี้ และผมขอเป็นกำลังใจให้กับทีมที่ไม่ได้รับรางวัล แต่อย่างน้อย พี่ๆผู้สูงอายุก็ได้มีสุขภาพที่แข็งแรง มีรอยยิ้มและความสุขที่ได้ออกกำลังกาย หวังว่าจะเห็นทุกคนออกกำลังให้อย่างมีความสุขและเป็นประจำทุกวัน เพื่อการมีสุขภาพที่แข็งแรง”

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อาชีวะจับมือกรมส่งเสริมสหกรณ์จัดทุนให้บุตร-หลาน ของสมาชิก
บทความถัดไปกทม.วอนปชช.เข้าใจเหตุต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ยันเลิกหลังวิกฤตโควิด-19 โลกดีขึ้น