‘ต๋อง’ ประเดิมดวลเพลงคิวหัวหินปะทะ ‘เสือ สอง’ – ‘รมย์’ ชน ‘นุ้ก คอนหวัน’

‘ต๋อง’ ประเดิมดวลเพลงคิวหัวหินปะทะ ‘เสือ สอง’ – ‘รมย์’ ชน ‘นุ้ก คอนหวัน’

 

การแข่งขันสนุกเกอร์อาชีพเก็บสะสมคะแนนประจําปี 2563รายการที 5 P80 – True Hua Hin Cup2020 ระหว่างวันที 14 – 19 กันยายน 2563 ที่โรงแรมหัวหิน แกรนด์ โฮเทล แอนด์ พลาซ่า จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

นายสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สนามแห่งนี้จะคึกคักและสนุกไม่แพ้สนามอื่นๆ อย่างแน่นอน เนื่องจากมีนักสอยคิวมือชั้นดีทั่วฟ้าเมืองไทยมาแข่งขัน อีกทั้งยังมีกิจกรรมในการแข่งขันครั้งนี้อีกด้วย

“มีการอัดฉีดการแทงแม็กซิมั่มเบรก ไม้เดียว 147 แต้ม ผู้ทำได้จะรับเงินรางวัลจาก อีมิเน้นท์ แอร์ 5 แสนบาท รวมทั้ง โต๊ะสนุ้ก ไรเลย์ จาก โอภาส สุวรรณราช หรือ ตี๋ พีทีเอส นักสอยคิวที่มีลูกศิษย์อยู่ทั่วประเทศ ถือเป็นเรื่องที่ดีมาก ๆ และนับว่าเป็นรางวัลที่มากกว่าการทำแม็กซิมั่มเบรก ในการแข่งขันอาชีพโลกด้วยซ้ำ ตรงนี้น่าจะสร้างแรงจูงใจ และจะสร้างความสนุกให้กับการแข่งขันมากยิ่งขึ้น”

ในการดวลคิววันแรก จันทร์ที่ 14 กันยายนนี้ มีทั้งหมด 3 คู่ด้วยกัน เริ่มจาก 2 เกมแรกเป็นรอบไวลด์การ์ด ในเวลา 13.00 น.”ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” รัชพล ภู่โอบอ้อม อดีตมือ 3 โลก จะพบกับ “เสือ สอง” บรรดิษฐ เขียวสุทธิ จากนั้นเวลา 15.00 น.”เต๊ก หัวหิน” วรวิทย์ สุริยะศรีวรรณ นักสอยคิวจอมเก๋าของเจ้าถิ่น จะดวลกับ “ไผ่ สากล” จงรักษ์ บุญรอด ดาวรุ่งวัย 20 ปีจากกระบี่

อีกคู่ในเวลา 17.00 น.เป็นเกมรอบ 16 คนสุดท้าย “รมย์ สุรินทร์” ประพฤติ ชัยธนสกุล แชมป์ประเทศไทย 5 สมัย พกวัย 58 ปี ประลองความแม่นกับ “นุ้ก คอนหวัน” ปรมินทร์ ด่านจิระกุล เจ้าของแชมป์รายการนี้เมื่อ 4 ปีที่แล้ว โดยในวันแรก จะการถ่ายทอดสดผ่านทาง “เฟซบุ๊คแฟนเพจ” ของสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย ที่ https://www.facebook.com/thailandsnooker/

สำหรับแชมป์รายการสะสมคะแนน 4 สนามแรกปีนี้ ประกอบด้วย กาญจนบุรี : สจ๊วร์ต เพ็ตต์แมน, สุราษฏร์ธานี : นพพล แสงคำ, ขอนแก่น : บุญญฤทธิ์ เกียรติกุล และ สงขลา : กฤษณัส เลิศสัตยาทร

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon