‘มาดามแป้ง’ ขอโทษแฟนบอลไฟสนามท่าเรือดับ – โดนปรับแพ้จ่ายอีก 3 หมื่น

‘มาดามแป้ง’ ขอโทษแฟนบอลไฟสนามท่าเรือดับ – โดนปรับแพ้จ่ายอีก 3 หมื่น

 

หลังจากเกิดเหตุการณ์ไฟดับที่แพท สตเดียม ในช่วงท้ายเกมที่ทีม “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟซี เปิดบ้านลงเตะกับ “มังกรโล่เงิน” โปลิศ เทโร เอฟซี ในศึกฟุตบอลไทยลีก 1 นัดที่ 5 ของฤดูกาล 2020 เมื่อวันที่ 13 กันยายน

อ่านข่าว งงทั้งสนาม! แพท สเตเดียม ไฟดับท้ายเกม ท่าเรือ เปิดรังเจ๊า โปลิศ เทโร 1-1

ก่อนหมดเลาเพียง 2 นาที ซึ่งทั้งคู่เสมอกันอยู่ 1-1 ไฟฟ้าส่องสว่างในสนามดับลง จนสร้างความแปลกใจให้กับแฟนบอล ทำให้ต้องหยุดการแข่งขันชั่วคราว

ซึ่งต่อมาทาง นายประกาศิต พิมพ์วงศ์ ผู้ควบคุมการแข่งขันเกมนี้ให้เวลาทีมการท่าเรือ เอฟซี ในการแก้ไขปัญหาไฟสนามดับ 1 ชั่วโมง นับตั้งแต่เวลาราว 19.50 น. หากแก้ไขไม่ได้ทีมการท่าเรือ จะถูกปรับแพ้ โดยเหลือเวลาการแข่งขันอีก 2 นาที การท่าเรือ เสมอ โปลิศ เทโร 1-1 ซึ่งเมื่อครบตามเวลาไฟไม่ติดทำให้การท่าเรือ โดนปรับแพ้ แถมปรับเงินอีก 30,000 บาท

ล่าสุด “มาดามแป้ง” นางนวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรการท่าเรือฯ ประกาศผ่านเฟซบุ๊ก ว่า ต้องขอโทษแฟนบอลทุกท่าน โดยเฉพาะแฟนบอลการท่าเรือ ที่เกิดเหตุขัดข้อง ซึ่งไฟส่องสว่างในสนามดับลงเกินเวลา 60 นาที ซึ่งเรายังไม่รู้ว่าทางสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ จะตัดสินเรื่องดังกล่าวอย่างไร แป้งทำการท่าเรือมาตั้งแต่ปี 2558 ไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้เช่นกัน ต้องขอโทษแฟนบอลทุกคนจากใจด้วย

“อย่างไรก็ตาม ขอชี้แจงให้ทราบว่าสโมสรการท่าเรือ เอฟซี เราลงทุนพัฒนาระบบสาธารณูปโภคทุกอย่างมาโดยตลอด โดยเฉพาะระบบไฟฟ้าซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญของการจัดการแข่งขันในสนาม โดยการประสานความร่วมมือกับการท่าเรือแห่งประเทศไทย ทั้งการปรับปรุงไฟสนาม รวมทั้งติดตั้งเครื่องปั่นไฟสำรองตามมาตรฐาน ซึ่งก่อนการแข่งขันมีการทดสอบกับเจ้าหน้าที่สนาม และช่างเทคนิคหลายครั้ง แต่เหตุการณ์ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรก ซึ่งยังเป็นเรื่องที่เราประหลาดใจและยังหาสาเหตุที่แท้จริงไม่ได้ ซึ่งในเวลานี้ เราคงรอข้อสรุปของต้นตอปัญหาจากช่างเทคนิคทุกฝ่ายว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร พร้อมทั้งรอคำวินิจฉัยจากผู้ควบคุมการแข่งขัน” มาดามแป้งกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon