เขย่าสนุ้กโลก! 2 นักสอยคิวมือท็อปโลกติดเชื้อ ‘โควิด’ ถอนตัวลุยยูโรเปี้ยน

เขย่าสนุ้กโลก! 2 นักสอยคิวมือท็อปโลกติดเชื้อ ‘โควิด’ ถอนตัวลุยยูโรเปี้ยน

 

 

วงการสนุกเกอร์โลกถึงคราวสั่นสะเทือนเมื่อ 2 นักสอยคิวมือท็อปของโลกติดเชื้อไวรัส “โควิด-2019” นั่นคือ แกรี่ วิลสัน นักสอยคิวมือ 18 ของโลกจากอังกฤษ และ ดาเนี่ยล เวลส์ มือ 56 ของโลกจากเวลส์ มีผลตรวจเชื้อโควิด-19 เป็นบวก เป็นเหตุให้ทั้งคู่ต้องออกจากการแข่งขันยูโรเปี้ยนมาสเตอร์ส 2020 ที่มาร์แชลอารีน่า เมืองมิลตันคีนส์ ประเทศอังกฤษ

ซึ่งจากการที่ เอเลียต สเลสเซอร์ มือ 60 ของโลกจากอังกฤษ กับ เดวิด ลิลลี่ย์ มือ 90 ของโลกจากอังกฤษ เป็นนักสอยคิวที่อยู่ใกล้กับ แกรี่ วิลสัน จึงทำให้ทั้งคู่ต้องออกจากการแข่งขันด้วย ขณะที่ ไมเคิ่ล ไวท์ มือสมัครเล่นจากเวลส์ ได้อยู่ใกล้กับ ดาเนี่ยล เวลส์ จึงต้องออกจากการแข่งขันเช่นกัน

สรุปมีนักสนุกเกอร์ต้องออกจากการแข่งขัน 5 คน และส่งผลให้คู่แข่งในรอบแรกของนักสอยคิวทั้ง 5 รายนี้ อันประกอบด้วย เจมส์ เคฮิลล์ มือ 82 ของโลกจากอังกฤษ(คู่แข่งของ เอเลียต สเลสเซอร์), เดวิด กิลเบิร์ต มือ 11 ของโลกจากอังกฤษ(คู่แข่งของ เดวิด ลิลลี่ย์), ดวน โจนส์ มือ 88 ของโลกจากเวลส์(คู่แข่งของ แกรี่ วิลสัน), มาร์ค เซลบี้ มือ 4 ของโลกจากอังกฤษ(คู่แข่งของ ไมเคิ่ล ไวท์) และแชมป์โลก 6 สมัย รอนนี่ โอซัลลิแวน มือ 2 ของโลกจากอังกฤษ(คู่แข่งของ ดาเนี่ยล เวลส์) ชนะผ่านในรอบแรก และเข้าสู่รอบที่ 2 ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้การ์ตูนรุทธ์ ประจำวันที่ 23 ก.ย. 63
บทความถัดไปปตท. ผงาดเวทีใหญ่เอเชียคว้ารางวัลผู้นำการทำธุรกิจสีเขียว “Asia Responsible Enterprise Awards 2020”