‘เซ้นส์’ นัดสื่อแถลงถ่ายบอล ‘ไทยลีก’ 9ต.ค.นี้  เปิดตัวช่องยิงสด-นักพากย์

‘เซ้นส์’ นัดสื่อแถลงถ่ายบอล ‘ไทยลีก’ 9ต.ค.นี้  เปิดตัวช่องยิงสด-นักพากย์

เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม บริษัท เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด ได้ส่งจดหมายเชิญสื่อมวลชนเข้าร่วมงานแถลงข่าวโครงการ “รวมไทย SAVE บอลไทย 2020” ซึ่งจะจัดในวันที่ 9 ตุลาคม ที่โรงแรมดิ แอทธินี โฮเตล แบงค็อก โดยวัตถุประสงค์ในการแถลงข่าวจัดขึ้นเพื่อประชาสัมพันธ์การรับชมการแข่งขันฟุตบลไทยลีกที่ประชาชนยังสามารถรับชมได้อย่างต่อเนื่องทางช่องดิจิตอลทีวี และช่อง OTT ไปจนจบฤดูกาล และเพื่อกระตุ้นให้อุตสาหกรรมกีฬาไทยกลับมาคึกคัก ฟื้นฟูเศรษฐกิจฐานราก และสร้างความสุขคืนกลับสู่สังคมผ่านมหกรรมกีฬาระดับชาติ

ลำดับกิจกรรมในงาน “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จะมีการบรรยายในหัวข้อ สถานการณ์ฟุตบอลไทย และทิศทางฟุตบอลไทยลีกในอนาคต นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี บรรยายในหัวข้อ “การสนับสนุน ฟื้นฟู และยกระดับฟุตบอลไทยลีก” ต่อด้วยช่วง “เชียร์มันส์ ดูฟรี คอบอลเตรียมเฮ” ร่วมพูดคุยถึงความพร่อมในการถ่ายทอดสด พร้อมวิเคราะห์ เจาะลึก ฟุตบอลคู่สำคัญที่ถ่ายทอดสดผ่านช่องของกรมประชาสัมพันธ์ โดยมี พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ และตัวแทนนักพากย์กีฬาร่วมพูดคุย

ทั้งนี้ การถ่ายทอดสดฟุตบอลไทยลีกทั้งหมดในตอนนี้ยังเป็นลิขิสทธิ์ของทรูวิชั่นส์ แต่กำลังจะหมดสัญญาในวันที่ 25 ตุลาคม และไม่มีการต่อสัญญาออกไป ทำให้ต้องมีการหาผู้ถือลิขสิทธิ์ใหม่ ซึ่งบริษัท เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด ได้สิทธิ และเซ็นสัญญากับ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ยาว 8 ปี เริ่มจากฤดูกาล 2021-2028 โดยจะครอบคลุมทุกรายการ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ประกอบด้วย ฟุตบอลไทยลีก 1-4, ช้าง เอฟเอ คัพ, โตโยต้า ลีก คัพ, ฟุตบอลทีมชาติไทยชายและหญิง รวมถึงฟุตซอลลีกฟุตซอลทีมชาติไทย และฟุตบอลชาดหาด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เรียงคนมาเป็นข่าว วันอังคารที่ 6 ตุลาคม พ.ศ.2563
บทความถัดไปเหยี่ยวถลาลม : อยากให้ลืมแต่‘ต้องจำ’