ไทยลีกได้รับความสนใจเพียบ หลังถ่ายทอดสดแบบออนไลน์ไป 15 ประเทศ

ไทยลีกได้รับความสนใจเพียบ หลังถ่ายทอดสดแบบออนไลน์ไป 15 ประเทศ

นายพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า หลังจากที่ 1 Play Sports ได้ลิขสิทธิ์ไทยลีกไปยอดผู้ชมผ่านช่องทางออนไลน์ 4 สัปดาห์ที่ผ่านมา ถ่ายสัปดาห์ละ 4 คู่ ยอดผู้ชมถือว่ามีการเติบโตขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งตอนนี้ยอดรวมกว่า 500,000 วิว จากยอดการเข้าถึง เกือบ 2 ล้านคน โดยเฉพาะคู่บิ๊กแมตช์ ระหว่าง บีจี ปทุม ยูไนเต็ด พบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่มีนักเตะในอาเซียนหลายคนลงสนามพร้อมกัน ทำให้มียอดวิวถึง 84,000 วิว โดยส่วนใหญ่จะเป็นผู้ชมจากประเทศมาเลเซีย จำนวน 33,000 วิว ถือว่าเป็นยอดที่น่าพอใจและแสดงถึงความนิยมที่เพิ่มขึ้นของการรับชมฟุตบอลไทยลีกในภูมิภาคเอเชีย

นายพาทิศกล่าวอีกว่า ยอดผู้ชมในภูมิภาคอาเซียนตอนนี้โตขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะการแข่งขันของทีมที่มีนักเตะในอาเซียนไม่ว่าจะเป็นโปลิศ เทโร เอฟซี ที่มีโมฮามาดู ซูมาเรห์ นักเตะทีมชาติมาเลเซีย ถือเป็นอีกทีมที่เรียกยอดคนดูได้เยอะ ซึ่งต้องยอมรับว่ามาเลเซียเป็นตลาดใหญ่ของฟุตบอลไทยลีก เพราะคนมาเลเซียก็ชื่นชอบกีฬาฟุตบอลเหมือนเมืองไทยเช่นกัน

สำหรับการถ่ายทอดสดออนไลน์ 15 ประเทศ ประกอบด้วย สิงคโปร์, มาเลเซีย, อินโดนีเซีย, บรูไน, กัมพูชา, เมียนมา, ลาว, เวียดนาม, ฟิลิปปินส์, อินเดีย, ปากีสถาน, ศรีลังกา, บังคลาเทศ, ภูฏาน, มัลดีฟส์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ศาลไม่ให้ประกัน 19 แกนนำ นอนคุก!
บทความถัดไป“อั๋ว”ขึ้นเวทีเบิ้ม จี้ประยุทธ์ลาออก “วิโรจน์” ปรากฏตัว โดนต่อคิวแชะภาพ