‘โต๊ะเล็กช้างศึก’ ซ้อมเข้มต่อเนื่อง ‘ปูลปิส’ ชมแข้งใหม่มีความกระหาย

‘โต๊ะเล็กช้างศึก’ ซ้อมเข้มต่อเนื่อง ‘ปูลปิส’ ชมแข้งใหม่มีความกระหาย

“ทัพช้างศึกโต๊ะเล็ก” ฟุตซอลทีมชาติไทย ชุดเอ ที่กำลังเตรียมทีมลุยศึก พีทีที ไทยแลนด์ ไฟว์2020 ยังคงลงฝึกซ้อมกันอย่างคึกคักต่อเนื่องที่สนาม โกดัง สเตเดียม เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน ภายใต้การคุมทัพของ “ปูลปิส” โฆเซ่ มาเรีย ปาซอส เมนเดส หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวสเปน พร้อมกันนี้ยังได้มีการเป่าเค้กอวยพรวันคล้ายวันเกิดให้กับ “จ๊อบ” ชัยวัฒน์ แจ่มกระจ่าง ปราการหลังทีมชาติไทย ที่เข้าสู่วัย 31 ปี และวันคล้ายวันเกิดย้อนหลังของ “อ้วน”คณิศร ภู่พันธ์ นายด่านทีมชาติไทย วัย 29 ปี

การฝึกซ้อมทั้ง 20 แข้ง รายงานตัวกันพร้อมเพรียงไม่มีอาการบาดเจ็บ โดยมื้อนี้มีการเพิ่มโปรแกรมพิเศษสำหรับผู้รักษาประตู 1 ชั่วโมง ก่อนการซ้อมปกติในเวลา 11.00 น. เริ่มต้นด้วยการติวเข้มจังหวะการเข้าทำ การครองบอลและการตามประกบต่อด้วยการลงทีมแบบครึ่งสนาม 3-3 ,4-4 และลงทีมแบบเต็มสนาม 5-5 ฝึกการตั้งรับ ใช้เวลา 2 ชั่วโมงเต็ม

ภายหลังการซ้อม “ปูลปิส” กล่าวว่า “การฝึกซ้อมเป็นไปได้ด้วยดีนักเตะทุกคนมีความกระหายที่จะลงสนาม รวมถึงผู้เล่นหน้าใหม่เองก็แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่น ซึ่งมื้อนี้ได้มีการเสริมเรื่องของโปรแกรมพิเศษของผู้รักษาประตูทั้ง 3 คน คณิศร ภู่พันธ์ ,นัทธพงศ์ หยีมะเหรบ และ คทาวุธ หาญคำภา เข้ามาด้วยเพื่อต้องการเจาะรายละเอียดต่างๆให้มากขึ้น ไม่ว่าเรื่องของการออกมาตัดบอลและการออกบอลเร็วไปที่จุดไหนให้ได้เปรียบมากที่สุด ซึ่งจะมีคาร์ลอส โค้ชผู้รักประตูที่คอยดูแลยอย่างใกล้ชิด”

Advertisement

ทางด้าน “ท็อป” คทาวุธ หาญคำภา นายด่านทีมชาติไทย กล่าวว่า เป็นโปรแกรมที่เหนื่อย แต่ก็เรียกความฟิตได้ดี ต้องทำงานหนักเพื่อเก็บทริคต่างๆ ในเกมการแข่งขันจริง ก่อนจะมาร่วมซ้อมกับทีมต่อ ก็ถือเป็นสิ่งที่ดีมากๆ เพราะการซ้อมปกติเล่นไปตามเกมและเน้นไปที่ผู้เล่นเสียเป็นส่วนใหญ่

ฟุตซอลรายการ พีทีที ไทยแลนด์ ไฟว์ 2020 จะมี 4 ทีมร่วมการแข่งขัน ประกอบด้วย ทีมชาติไทย ชุด A, ทีมชาติไทย ชุด B, ทีมออลสตาร์บราซิล และ ทีมออลสตาร์ไทยลีก

Advertisement

โปรแกรมการแข่งขัน มีดังนี้
วันที่ 19 พ.ย.
เวลา 14.40 น. ไทย บี พบ ออลสตาร์บราซิล (ถ่ายทอดสด – ไทยรัฐทีวี ช่อง 32)
เวลา 17.00 น. ไทย เอ พบ ออลสตาร์ไทยลีก (ถ่ายทอดสด – ไทยรัฐออนไลน์)

วันที่ 21 พ.ย.
เวลา 13.00 น. ออลสตาร์บราซิล พบ ออลสตาร์ไทยลีก (ถ่ายทอดสด – ไทยรัฐออนไลน์)
เวลา 15.40 น.ไทย บี พบ ไทย เอ (ถ่ายทอดสด – ไทยรัฐทีวี ช่อง 32)

วันที่ 22 พ.ย.
เวลา 12.30 น. ออลสตาร์ไทยลีก พบ ไทย บี (ถ่ายทอดสด – ไทยรัฐออนไลน์)
เวลา 15.10 น. ไทย เอ พบ ออลสตาร์บราซิล (ถ่ายทอดสด – ไทยรัฐทีวี ช่อง 32)

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image