‘บิ๊กโก – มัวริซิโอ’ ประชุมทางไกลข้ามทวีปเตรียมความพร้อมไฟต์ ‘วันเฮง – ปัญญา’

‘บิ๊กโก – มัวริซิโอ’ ประชุมทางไกลข้ามทวีปเตรียมความพร้อมไฟต์ ‘วันเฮง – ปัญญา’

 

เมื่อวันอังคารที่ 23 พฤศจิกายน 2563 ที่สำนักงานสภามวยแห่งเอเชีย (WBC Asia) พล.ต.อ.โกวิท ภักดีภูมิ รองประธานสภามวยโลก และประธานสภามวยแห่งเอเซีย จัดการประชุมผ่านระบบประชุมทางไกลเพื่อเตรียมความพร้อม ศึกซีพีเอฟ ยอดมวยโลก คู่เอก “วันเฮง ซีพีเอฟ” วัย 35 ปี เจ้าของสถิติไร้พ่าย 54 ครั้ง (น็อก 18) ขึ้นป้องกันแชมป์โลก WBC รุ่นสตรอว์เวต 105 ปอนด์ ครั้งที่ 13 กับ ปัญญา ประดับศรี (เพชรมณี) วัย 29 ปี รองแชมป์โลกอันดับ 3 ที่ฟอร์มกำลังร้อนแรง เจ้าของสถิติ ชนะ 34 ครั้ง (น็อก21) แพ้ 1 โดยจะเกิดขึ้นวันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 ที่เวทีมวยชั่วคราว ลานหน้าเทศบาลนครนครสวรรค์ จ.นครสวรรค์ ถ่ายทอดสดทางช่อง 7 เอชดี เวลา 13.45 – 15.45 น. จัดโดย บมจ.เจริญโภคภัณฑ์อาหาร ร่วมกับ เพชรยินดีบ๊อกซิ่งโปรโมชั่น

การประชุมครั้งนี้ มัวริซิโอ สุไลมาน ประธานสภามวยโลก ให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง โดยใช้ระบบประชุมทางไกลพูดคุยจากเม็กซิโก พร้อมคณะผู้บริหารของ WBC จากหลายประเทศ โดยมีทีมงานไทยเข้าร่วมการประชุมกันอย่างพร้อมเพรียง ประกอบด้วย พ.อ.ธนพล ภักดีภูมิ เลขานุการบริหารสภามวยแห่งเอเซีย , รศ.ดร.ธาวุฒิ ปลื้มสำราญ (ผู้ชี้ขาดบนเวที), อ.มณฑล สุริยะจันทร์ , อ.นพรัตน์ ศรีเจริญ, พ.อ.พงษ์พันธุ์ รัตสุนทร (กรรมการให้คะแนน 3 ท่าน) , มิสเตอร์ เควิน นูน (ไอร์แลนด์) สักขีพยาน และ นายสุรพจน์ พงษ์จิวานิช ผู้ช่วยสักขีพยาน

ความสำคัญของการประชุมนี้ ได้เน้นหนักไปที่ระเบียบกติกาการแข่งขัน อุปกรณ์เครื่องมือและความพร้อมของทีมงาน โดยมี มิสเตอร์ดูแอน ฟอร์ด ประธานคณะกรรมการผู้ตัดสินของสภามวยโลก จากลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา เป็นผู้ให้การแนะนำ
บิ๊กโก เผยว่า ต้องขอขอบคุณมัวริซิโอและทีมงาน WBC ทุกคน ที่ตั้งใจและให้ความสำคัญในการเตรียมความพร้อมให้แก่ทีมงานไทย พร้อมเน้นย้ำให้ทุกคนต้องรักษามาตรฐานการแข่งขันอย่างเคร่งครัด และปฏิบัติหน้าที่อย่างเที่ยงตรง เต็มความสามารถ เพื่อยกระดับมาตรฐานกรรมการไทยสู่ระดับโลก

สำหรับกำหนดการตรวจเช็กร่างกาย ประชุมกติกา และชั่งน้ำหนักอย่างเป็นทางการ เป็นวันพฤหัสบดีที่ 26 พฤศจิกายน 2563 เวลา 15.00 น. ที่โรงแรมไม้หอมรีสอร์ท จ.นครสวรรค์

ทั้งนี้ น้ำหนักตัวล่าสุดของวันเฮง ชั่งล่วงหน้า 7 วัน อยู่ที่ 49.86 กก. ส่วนปัญญา 48.98 กก. ซึ่งตามระเบียบจะต้องไม่เกิน 3% ของพิกัด 105 ปอนด์หรือ 47.62 กก. โดย มร. เควิน นูน สักขีพยานเห็นว่าวันเฮงเกินไป 0.88 กก. ซึ่งเล็กน้อย สามารถอนุโลมให้ผ่านได้ แต่ต้องทำน้ำหนักให้ได้ตามพิกัดที่กำหนด ภายในวันที่ 26 พฤศจิกายนนี้ ส่วนปัญญาถือว่าเป็นไปตามเกณฑ์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“สมคิด” ลั่น ฝ่ายค้านในกมธ.แก้ รธน. พร้อมทำงานเต็มที่ ขอ ปชช.จับตาใครผิดคำพูด
บทความถัดไปก.แรงงาน ร่วมมือ ETDA ปั้นไกด์คุณภาพ รับยุคดิจิทัล