อดีตนักเตะทีมชาติไทย ‘ชัยวุฒิ วัฒนะ’ ถูกล็อตลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 รับ 18 ล้าน

อดีตนักเตะทีมชาติไทย ‘ชัยวุฒิ วัฒนะ’ ถูกล็อตลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 รับ 18 ล้าน

 

อดีตแข้งทีมชาติไทย “วุฒิ” ชัยวุฒิ วัฒนะ กองกลางตัวรับจอมเก๋าของวงการลูกหนังไทยที่ผ่านการค้าแข้งมากับหลายสโมสร สุดเฮง ถูกรางวัลที่ 1 งวด วันที่ 16 พฤศจิกายน 2563 โดยซื้อที่ จ.ลพบุรี เจ้าตัวเผยจริงแล้วจะซื้อเลข 662 ทะเบียนรถของตัวเองแต่ไม่มีสุดท้ายแม่ค้าคะยั้นคะยอให้เอาเลข 972661 ที่มีอยู่ 3 ใบเลขรับทรัพย์เป็นเสี่ยไปแบบเหมือนฝัน เตรียมสร้างบ้านใหม่2 หลังที่บ้านเกิด จ.ชัยนาท

อดีตแข้ง ธ.กรุงไทย, พนักงานยาสูบ ชุดแชมป์ไทยลีก ครั้งที่ 9 ปี พ.ศ. 2547, ทีโอที, การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค, ชัยนาทฯ, สมุทรสงคราม, แบงค็อกฯ, แอร์ฟอร์ซฯ, ไทยฮอนด้า โดยเคยติดทีมชาติไทย ชุดคัดเลือกฟุตบอลโลก ยุคมี “โค้ชหรั่ง” ดร.ชาญวิทย์ ผลชีวิน เป็นกุนซือ เล่นตำแหน่งกองกลางตัวรับ อย่าง “วุฒิ “ ชัยวุฒิ วัฒนะ หนุ่มจาก ต.โพนางดำออก อ.สรรพยา จ.ชัยนาท อายุ 39 ปีที่วันนี้แขวนสตั๊ดไปแล้ว ดวงดีสุดๆ เมื่อเจ้าตัวถูกรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 16 พฤศจิกายน 2563 ที่ผ่านมา ที่ออก 972661

มีรายงานมาว่าจริงๆแล้วเจ้าตัวต้องการจะซื้อเลขที่ 3 ตัวท้ายเป็น 662 ตามเลขทะเบียนรถ เบนซ์ ของเจ้าตัวที่เมื่อเดือนกรกฎาคม 2563 เคยเกิดเหตุการณ์ช็อกขณะตัวเองจอดติดไฟแดง อยู่ จ.พระนครศรีอยุธยา แล้ว โดนรถมอเตอร์ไซต์มาชนจนทำให้ผู้ขับขี่ซึ่งเป็นเยาวชนอายุแค่ 15 ปีเสียชีวิตซึ่งหลังจากนั้นเจ้าตัวได้ ซื้อเลขที่ลงท้ายด้วย 662 มาโดยตลอด กระทั่งก่อนถึงวันหวยออกไม่กี่วัน เจ้าตัวกับภรรยา คือ “น้องแอน” สุภัทรา มณีรัตน์ ได้ไปทำบุญที่ จ.ลพบุรี ด้วยกันและได้หาซื้อล็อตเตอรี่ โดยหาเลข 662 เหมือนเดิมแต่แม่ค้า บอกว่า 662 มีแต่ที่ลงท้ายด้วย 661 ตอนแรกเจ้าตัวจะไม่เอาแต่แม่ค้าก็คะยั้นคะยอ ให้ช่วยซื้อที่มีเหลืออยู่ 3 ใบ ชัยวุฒิ จึงตัดสินใจซื้อจนถูกรางวัลที่ 1 และได้เงินก้อนโตไปถึง 18 ล้านบาท ซึ่งเจ้าตัวได้นำเงินเข้าบัญชี ธ.กสิกรไทย เรียบร้อยแล้ว และมีแผนจะให้ บ.เอสซีพี คอนซัลท์ บริษัทรับเหมาก่อสร้างชื่อดัง ของ “เสี่ยยนต์” ชัยยนต์ สมภูงา ไปสร้างบ้านหลังใหม่ให้ที่ บ้านเกิด จ.ชัยนาท 2 หลัง

ปัจจุบัน ชัยวุฒิ วัฒนะ มีธุรกิจน้ำดื่มของตัวเอง ชื่อ TSS Water ที่มีโรงงานอยู่ อ.อินทร์บุรี จ.สิงห์บุรี ที่ผลิตน้ำดื่มคุณภาพ แบรนด์ ทีทีเอส วอเตอร์ จำหน่าย หลายจังหวัด ทั้งในตัวจังหวัด สิงห์บุรี, สุพรรณบุรี, กทม.,อยุธยา ,ชัยนาท ,อุทัยธานี ,กาญจนบุรี ,ชัยภูมิ และยังทำอคาเดมีสอนฟุตบอลชื่อ ชัยวุฒิอะคาเดมี่ ที่ อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา ด้วย

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โดนแล้ว! บุญรอดแจ้งความเอาผิดคนโพสต์กล่าวหาให้ จนท.ใช้ พท.ยิงแก๊สน้ำตา
บทความถัดไปกรมอุทยานฯยึด 5 ลูกเสือของกลางจากสวนสัตว์มุกดาฯ พร้อมแจ้ง 3 ข้อหา(ชมคลิป)