จับสะวิงทีมชาติซ้อมเทคโนโลยีใหม่ เตรียมทัพล่าทุกทองซีเกมส์เวียดนาม

จับสะวิงทีมชาติซ้อมเทคโนโลยีใหม่ เตรียมทัพล่าทุกทองซีเกมส์เวียดนาม

เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ ที่สถาบันกอล์ฟพ๊อยเซ็นเตอร์ ชั้น 3 อาคารสิงห์ คอมเพล็กซ์ นายณัยยภพ ภิรมย์ภักดี และ “โปรอ็อบ” นุพันธ์ มาประณีต ผู้ร่วมก่อตั้งสถาบันกอล์ฟพ๊อยเซ็นเตอร์ ให้การต้อนรับนักกอล์ฟทีมชาติไทย ได้แก่ “ปาร์ค” สหัสวรรษ อริยฉัตรเวคิน, “นีน่า” พิมพ์มาดา ว่องธนะวิโมกษ์, “น้ำผึ้ง” นวพร สุนทรียภาส, “ซิม” ณัฐฤตา วงศ์ทวีลาภ, “อุ้ม” สรัชชนา รัตนสินธุ์, “พีเจ” วีรวิชฌ์ นาคประชา, “ชาลี” ชนาดล ดนตรี ในการทดสอบและร่วมฝึกซ้อมที่สถาบัน

สถาบันกอล์ฟพ๊อยเซ็นเตอร์ เป็นสถานที่ฝึกซ้อมกอล์ฟในร่มใจกลางกรุงเทพมหานคร เดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน และมีผู้เชี่ยวชาญในการสอนกอล์ฟผ่านเครื่องซิมูเลเตอร์ ที่มีประสบการณ์กว่า 20 ปี ที่สำคัญมีเทคโนโลี “แทร็คแมน 4” เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดในการบอกสถิติต่างๆ อย่างครบถ้วน ทั้งแนวทางหัวไม้, มุมหน้าไม้, มุมหน้าไม้ขณะเคลื่อนที่, มุมปะทะลูกกอล์ฟ, ความเร็วหัวไม้, ความเร็วลูกกอล์ฟ, ระยะจุดตกของลูกกอล์ฟ, มุมเกินของลูกกอล์ฟ, คุณภาพในการปะทะลูก, อัตราสปินของลูกกอล์ฟ นอกจากนั้นยังมีเทคโนโลยีอื่นๆ ที่ช่วยสอนนักกอล์ฟอีกมากมาย

“บิ๊กรัง” นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า วันนี้นำนักกอล์ฟทีมชาติรุ่นใหม่มาซ้อมกับเทคโนโลยีใหม่ๆ ของสถาบันกอล์ฟพ๊อยเซ็นเตอร์ เพื่อมาดูจุดด้อย จุดแข็งของแต่ละคน และนำข้อบกพร่องไปแก้ไขกันต่อไปในการฝึกซ้อมสนามจริง สำหรับนักกอล์ฟชุดนี้จะเตรียมเอาไว้สำหรับการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม ระหว่างวันที่ 21 พฤศจิกายน – 2 ธันวาคม โดยตอนนี้เก็บตัวไว้ชาย 10 คน หญิง 10 คน และจะคัดเลือกตัวจริง ชาย 5 คน หญิง 4 คนไปแข่งขัน

ในเรื่องของความหวังเหรียญรางวัลนั้น นายกสมาคมกีฬากอล์ฟฯ กล่าวว่า ตั้งเป้าที่เหรียญทองมาตลอดทุกสมัยอยู่แล้ว ซึ่งทั้งตัวนักกีฬา โค้ชและเทคโนโลยีต่างๆ ที่มีก็พร้อมมาก รวมทั้งเรื่องของสภาพจิตใจก็ดีมาก นักกอล์ฟไทยทุกคนรู้ดีว่าเมื่อลงแข่งขันต้องสู้กันจนถึงหลุมสุดท้าย ทำให้เชื่อมั่นว่าจะประสบความสำเร็จในซีเกมส์หนนี้แน่นอน

“นักกอล์ฟทีมชาติชุดนี้ส่วนใหญ่จะเป็นหน้าใหม่ หน้าเก่าก็ยังเพิ่งติดทีมชาติไม่นาน ทำให้ต้องเพิ่มเติมในหลายๆ เรื่องให้พร้อมที่สุด เพราะบางคนอาจจะไปแข่งขันซีเกมส์เป็นครั้งแรก รวมทั้งอีกหลายรายการที่มีโปรแกรมในปีนี้ ส่วนตัวเชื่อว่ากอล์ฟไทยมีศักยภาพสูงในระดับโลก และมีผลงานที่ดีมาตลอด ในซีเกมส์ครั้งนี้ก็ต้องได้เหรียญทองให้ได้มากที่สุดเหมือนเดิม” บิ๊กรังกล่าว

สำหรับผลงานของนักกอล์ฟทีมชาติไทยในซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ทำได้ 1 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน 3 เหรียญทองแดง โดยเจ้าภาพได้ไป 2 เหรียญทอง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้3 ศูนย์การค้า วันสยาม กระตุ้นใช้จ่ายตรุษจีน แจกดิจิทัลอั่งเปา2021รางวัล
บทความถัดไป‘ซูจี’ โดนข้อหาละเมิดกม.นำเข้า-ส่งออก ครอบครองอุปกรณ์สื่อสารโดยไม่ชอบ