‘ช้างศึก’ ว่ายังไงเมื่อ ‘ปาร์ค ฮัง-ซอ’ กุนซือเวียดนามออกมาพูดแบบนี้

‘ช้างศึก’ ว่ายังไงเมื่อ ‘ปาร์ค ฮัง-ซอ’ กุนซือเวียดนามออกมาพูดแบบนี้

 

 

ปาร์ค ฮัง-ซอ กุนซือชาวเกาหลีใต้ ทีมชาติเวียดนาม ที่เพิ่งพ้นช่วงกักตัวโควิด-19 หลังเดินทางกลับไปพักผ่อนที่บ้านเกิดในช่วงที่ผ่านมา มีกำหนดนำทีมลงสนามอีกครั้งในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง ไปช่วง 3-15 มิถุนายน เมื่อเอเอฟซี เลื่อนคิวเตะในเดือนมีนาคม 2564 ออกไปเกือบหมด ท่ามกลางสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสในหลายประเทศ

ปาร์ค ฮัง-ซอ กุนซือวัย 63 ปี ชาวเกาหลีใต้ กล่าวว่า ยังไม่ได้เปลี่ยนเป้าหมายของทีมเวียดนามจากเป้าหมายเดิม โดยเป้าหมายที่วางไว้คือ 6 แต้มจาก 3 นัดที่เหลือ เพื่อเข้ารอบคัดเลือกรอบสาม (12ทีม) ให้ได้เป็นครั้งแรก ในปี 2021 เวียดนามจะลงแข่งหลายรายการ ซึ่งเป็นความท้าทายครั้งใหญ่ ผลงานในอดีตผ่านไปแล้ว ตอนนี้ต้องมองไปยังอนาคตอย่างเดียว นี่จะเป็นปีที่โปรแกรมของเวียดนามยุ่งยากมาก ดังนั้นเราต้องเฉลี่ยความแกร่งของทีมชุดคัดบอลโลก ซีเกมส์, เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ และเอเอฟซี ยู-23 รอบคัดเลือก ให้ดี บางครั้งมันจึงไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะทำให้แฟนบอลพอใจได้ทั้งหมด แต่จะแบ่งทรัพยากรนักเตะและเวลาให้เท่าๆ กันเพื่อไปถึงเป้าหมายในทั้ง 4 รายการ

สถานการณ์ของ ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่ม จี เวียดนาม อันดับ 1 ลงเล่น 5 นัด มี 11 แต้ม / มาเลเซีย อันดับ 2 ลงเล่น 5 นัด มี 9 แต้ม / ไทย อันดับ 3 ลงเล่น 5 นัด มี 8 แต้ม / ยูเออี อันดับ 4 ลงเล่น 4 นัด มี 6 แต้ม และ อินโดนีเซีย อันดับ 5 ลงเล่น 5 นัด ไม่มีแต้ม

 

โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่ม จี

 

3 มิถุนายน 2564 ยูเออี-มาเลเซีย / ไทย-อินโดนีเซีย

7 มิถุนายน 2564 ยูเออี-ไทย / เวียดนาม-อินโดนีเซีย

11 มิถุนายน 2564 อินโดนีเซีย-ยูเออี / มาเลเซีย-เวียดนาม

15 มิถุนายน 2564 ยูเออี-เวียดนาม / ไทย-มาเลเซีย

 

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ประยุทธ์ สุดเซ็ง ถูกถามทักษิณเล่นคลับเฮาส์ ซัดกลับ ฟังกันจัง ให้เครดิตคนผิดกม.อยู่ได้
บทความถัดไปตำรวจควบคุมฝูงชน-รถฉีดน้ำจีโน่ สแตนด์บาย ‘ม็อบตำรวจล้มช้าง’